Tin Nội chính
Thứ hai, 23/05/2016 | 08:16:20 GMT+7
Phường Định Hòa khai mạc ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021
Tập tin đính kèm:

Đúng 7 giờ sáng Chủ Nhật 22/5,  các tổ bầu cử  ở phường  Định Hòa  đã đồng  loạt khai mạc cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa  XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 theo đúng quy định, trong không khí sôi nổi và phấn khởi. 

 Tại Tổ bầu cử số 4, đến tham dự khai mạc có bà Huỳnh Phi Nga-Bí thư Đảng ủy phường. Sau nghi thức khai mạc, các cử tri đã hăng hái thực hiện quyền công dân của mình, cầm lá phiếu trên tay để bầu chọn những người đủ đức, đủ tài vào Quốc hội và Hội đồng nhân dân  các cấp.

Quang cảnh khai mạc 

Được biết trước đó công tác tuyên truyền cổ động của  phường  cũng đựơc thực hiện khá liên tục,  Đài truyền thanh phường, các đoàn thể đã phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến những nội dung  của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, ý nghĩa quan trọng của cuộc bầu cử,  giới thiệu tóm tắt tiểu sử của các vị ứng cử viên; đồng thời địa phương còn tổ chức phát  tờ rơi, tài liệu bướm tuyên truyền đến tận các hộ gia đình … để  góp phần động viên cử tri  hăng hái đi bầu cử. Tại các điểm bỏ phiếu, các cử được hướng dẫn khá cặn kẽ về trình tự  bỏ phiếu, hầu hết các cử tri đều hy vọng nếu được trúng cử các đại biểu sẽ thực hiện đúng theo chương trình hành động mà lúc ứng cử các vị đại biểu đã nêu ra trong các buổi  tiếp xúc với cử tri. Được biết,  phường Định Hòa đã thành lập 08 khu vực bỏ phiếu, với  08 tổ bầu cử. Các thành viên đều đựơc tập huấn những nội dung cơ bản thực hiện trong ngày bầu cử. Toàn phường có  trên 10.300 cử tri, trong đó có  5.483 cử tri nữ, số cử tri tạm trú có  trên 2.800 người.

Cử tri tham dự khai mạc

 

Cử tri được hướng dẫn bỏ phiếu bầu cử 

Bà Huỳnh Phi Nga-Bí thư Đảng ủy phường bỏ lá phiếu đầu tiên vào thùng phiếu

Cử tri tham gia bỏ phiếu bầu cử 

Để cho ngày bầu cử đảm bảo thật sự dân chủ, an toàn và đúng Luật,  các lực lượng công an, quân sự phường  Định Hòa  đã phối hợp tổ chức  tuần tra, truy quét, bảo đảm tổ chức tốt công tác bảo vệ ở các khu vực bỏ phiếu, phấn đấu hoàn thành thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập21
Tổng truy cập 329842