Tin Văn hóa - Xã hội
Thứ sáu, 24/06/2016 | 10:47:42 GMT+7
Hội phụ nữ TP.TDM tập huấn phòng chống dịch sốt xuất huyết, zika và tay chân miệng
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 24/6, Hội phụ nữ TP.TDM phối hợp Trung tâm y tế TP.TDM đã tổ chức lớp tập huấn phòng chống dịch sốt xuất huyết, zika và tay chân miệng cho 150 chị em nữ chủ nhà trọ các phường.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, các chị em chủ nhà trọ đã nghe Trung tâm y tế thành phố phổ biến những kiến thức cơ bản trong công tác phòng, chống bệnh tay- chân- miệng, sốt xuất huyết, và đặc biệt là  bệnh do vi rút Zika …. các nguyên nhân, đường lây truyền của bệnh, các triệu chứng lâm sàng của bệnh, vệ sinh cá nhân, vệ sinh  môi trường, quy trình khử khuẩn và cách phòng bệnh  sốt xuất huyết, tay chân miệng, zika.

Bác sĩ  Nguyễn Thị Yến Nhi-Khoa Kiểm soát dịch bênh Trung tâm y tế TP.TDM-báo cáo viên

Đại biểu tham dự

Đại biểu tham dự

Đại biểu tham dự

Đại biểu tham dự

Đại biểu tham dự

Đại biểu tham dự

Theo thống kê từ đầu năm đến nay, trên địa bàn TP.TDM đã  ghi nhận có  340 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó các địa phương có số ca mắc bệnh chiếm khá cao là phường Phú Lợi, Phú Hòa, Phú Mỹ .. do đó  việc phòng, chống  bệnh là hết sức quan trọng. Bên cạnh  tăng cường các biện pháp phòng chống dịch ngay từ khi chưa có dịch xảy ra,  TP.TDM còn chú trọng đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền, nhằm góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng, của mỗi gia đình đối với việc phòng chống các dịch bệnh, góp phần chăm sóc và  bảo vệ sức khoẻ ban đầu cho nhân dân.

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập32
Tổng truy cập 331737