Tin Văn hóa - Xã hội
Thứ hai, 04/07/2016 | 14:37:26 GMT+7
Thành phố Thủ Dầu Một tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2016
Tập tin đính kèm:

Chiều ngày 02/7/2016, thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2016, với chủ đề “ Vì cuộc sống an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em”. Tham dự diễn đàn có bà Nguyễn Thu Cúc-Uỷ viên Ban Thường vụ-Phó Chủ tịch UBND TP.TDM, bà Trịnh Thị Huyền- Trưởng Phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thành phố, phó chủ tịch UBND các phường và 160 trẻ em tiêu biểu đại diện cho trẻ em toàn Thành phố.

Quang cảnh Diễn đàn

Tham gia diễn đàn, các em không chỉ được trang bị những kiến thức quan trọng liên quan đến việc thực hiện các quyền và bổn phận của trẻ em theo Luật bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em mà còn được nói lên suy nghĩ, mong muốn của bản thân. Tại diễn đàn, những câu hỏi của các em học sinh đặt ra cho ngành chức năng đã tập trung những vấn đề  như quyền được vui chơi, giải trí, hoạt động văn hoá, tham gia các hoạt động xã hội, quyền được nuôi dưỡng, tôn trọng, vấn đề bạo lực học đường, bạo lực trong gia đình, những vấn đề về y tế, giáo dục, lao động việc làm có liên quan đến trẻ em…Những câu hỏi của các em đều được lãnh đạo các ngành chức năng thành phố trả lời trực tiếp tại diễn đàn.

Bà Nguyễn Thu Cúc-Uỷ viên Ban Thường vụ-Phó Chủ tịch UBND TP.TDM phát biểu khai mạc

Đại biểu tham dự

Các em học sinh tham dự 

Các em học sinh tham gia phát biểu ý kiến

Các em học sinh tham gia phát biểu ý kiến

Thông qua Diễn đàn nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân và trẻ em về thực hiện các quyền của trẻ em, quan tâm đầu tư cho công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, đặc biệt cho việc đảm bảo an toàn, lành mạnh cho trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích trẻ em, thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào những vấn đề về trẻ em.

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập26
Tổng truy cập 279067