Tin Nội chính
Thứ ba, 16/08/2016 | 10:42:10 GMT+7
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.TDM giám sát hoạt động của Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả TP.TDM
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 16/8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.TDM đã  có buổi giám sát hoạt động của Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả  trong việc giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông trên địa bàn TP.TDM. Tham dự có ông Huỳnh Văn Thanh-Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy-Trưởng Ban Dân vận-Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.TDM, bà Nguyễn Thu Cúc-Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy-Phó Chủ tịch UBND TP.TDM.

Quang cảnh buổi giám sát

Từ đầu năm đến nay, UBND TP.TDM tiếp tục triển khai thực hiện cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông” trong cải cách thủ tục hành chính, nhằm  tiếp nhận giấy tờ, hồ sơ, giải quyết đến trả kết quả được thực hiện tại một đầu mối là bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của TP.TDM, bao gồm 27 lĩnh vực thuộc thẩm quyền với 216 thủ tục hành chính. Trong 7 tháng qua, UBND TP.TDM đã  tiếp nhận 81.272 hồ sơ, kết quả đã giải quyết 73.334 hồ sơ, trong đó tỷ lệ giải quyết đúng hạn chiếm trên 95%. Đa số các hồ sơ quá hạn liên quan đến lĩnh vực đất đai, đo đạc do vướng mắc cần phải xác minh thực địa .. Việc công khai thủ tục hành chính, phí, lệ phí và quy trình giải quyết thủ tục hành chính được niêm yết đầy đủ theo từng lĩnh vực thuộc thẩm quyền tiếp nhận, giải quyết đúng quy định. 

Đại biểu tham dự

Đại biểu tham dự

Đại biểu tham dự

Đại biểu tham dự

Đoàn giám sát đã đánh giá cao những kết quả của TP.TDM trong thực hiện cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông”, nhất là mối quan hệ phối hợp giữa bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả với các cơ quan chuyên môn, tạo chuyển biến cơ bản trong quan hệ giữa cơ quan hành chính nhà nước với các tổ chức và công dân, đơn giản hóa các thủ tục hành chính, giảm phiền hà, chi phí, thời gian, công sức; đồng thời, điều chỉnh một bước về tổ chức bộ máy và đổi mới, cải tiến chế độ làm việc và quan hệ công tác trong cơ quan hành chính nhà nước.

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập25
Tổng truy cập 310246