Tin Văn hóa - Xã hội
Thứ hai, 29/08/2016 | 10:08:12 GMT+7
Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Thủ Dầu Một tổ chức tuyên truyền về Phòng, chống bạo lực gia đình tại phường Phú Lợi.
Tập tin đính kèm:

Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Thủ Dầu Một tổ chức tuyên truyền về Phòng, chống bạo lực gia đình nhân kỷ niệm ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với Phụ nữ 25/11/2016 cho các đối tượng là cán bộ Đảng viên, công chức phường Phú Lợi; Hòa Phú và phường Phú Tân (Ban Chỉ đạo Mô hình Phòng, chống bạo lực gia đình phường) và Câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững; Nhóm Phòng, chống chống bạo lực gia đình; Tổ hòa giải cơ sở ở các khu phố của 3 phường thực hiện Mô hình Phòng, chống bạo lực gia đình, có trên 80 người tham dự.

Chủ đề tuyên truyền: "Gia đình - nguồn lực và trách nhiệm trong Phòng, chống bạo lực gia đình". Bạo lực gia đình làm suy giảm khả năng học tập và phát triển toàn diện của trẻ em; Bạo lực gia đình là vi phạm pháp luật; Mọi hành vi bạo lực gia đình cần được tố giác và xử lý theo pháp luật; Bảo vệ trẻ em sống an toàn ngay tại gia đình là trách nhiệm của cha mẹ và các thành viên gia đình; Yêu thương và chia sẻ để giữ gìn hạnh phúc gia đình; Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con, cháu thảo hiền.

Tập trung công tác tuyên truyền: Tình hình bạo lực gia đình; các hình thức và hậu quả của bạo lực gia đình; các biện pháp xử lý và trách nhiệm của cá nhân, gia đình, tổ chức trong Phòng, chống bạo lực gia đình; các địa chỉ hỗ trợ nạn nhân bạo lực gia đình. Chính sách, pháp luật và việc thực hiện chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về an sinh xã hội, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh. Nêu gương người thật, việc thật về Phòng, chống bạo lực gia đình tại địa bàn; các hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc; phê phán những biểu hiện, hành vi bạo lực gia đình, vi phạm pháp luật về gia đình; khuyến khích mọi cá nhân, tổ chức, cộng đồng có hoạt động tích cực Phòng, chống bạo lực gia đình đem lại hạnh phúc cho người thân, gia đình, cộng đồng./.

                                                                  Mỹ Liên - Phòng VH và TT TP

                                                                               Ảnh: Nguyễn Quốc Dũng

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập10
Tổng truy cập 329753