Tin Nội chính
Thứ ba, 30/08/2016 | 11:12:59 GMT+7
TP Thủ Dầu Một tổng kết thực hiện Nghị quyết 32-NQ-TU của Tỉnh ủy về “xây dựng và phát triển đô thị Thủ Dầu Một giai đoạn 2011-2015”
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 30/8, TP Thủ Dầu Một đã tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện Nghị quyết 32-NQ-TU của Tỉnh ủy về “xây dựng và phát triển đô thị Thủ Dầu Một giai đoạn 2011-2015”. Tham dự có ông Võ Văn Minh-Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy-Bí Thư Thành ủy TDM, ông Nguyễn Văn Đông-Tỉnh ủy viên-Phó Bí thư Thành ủy-Chủ tịch UBND TP.TDM, đại diện lãnh đạo sở ban ngành tỉnh, đại diện các phòng ban thành phố và Bí thư 14 phường.

Quang cảnh hội nghị

Trong 5 năm qua, với sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của Tỉnh, sự đoàn kết, quyết tâm của cả hệ thống chính trị thành phố và sự đồng thuận, tích cực đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong triển khai thực hiện Nghị quyết 32 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, thành phố Thủ Dầu Một đã triển khai thực hiện thắng lợi nhiều chỉ tiêu phát triển quan trọng. Kinh tế - xã hội tiếp tục có bước phát triển khá, đặc biệt là quá trình phát triển đô thị Thủ Dầu Một ngày càng nhanh, theo hướng văn minh, hiện đại. Đến cuối năm 2015, cơ cấu kinh tế của thành phố là Dịch vụ - Công nghiệp và Nông nghiệp, với tỷ lệ tương ứng là 60,88% - 39,03% - 0,09%). Lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm đầu tư khá tốt; chất lương sống của nhân dân được nâng lên đáng kể. Đô thị Thủ Dầu Một đã được phát triển rộng khắp và khá cân đối, đặc biệt trong những năm qua đã tập trung phát triển mạnh theo hướng Bắc, Đông Bắc. Công tác quy hoạch, quản lý xây dựng và phát triển đô thị đã có nhiều chuyển biến tích cực, đảm bảo theo quy hoạch và quy chế quản lý kiến trúc đô thị, với tổng vốn đầu tư phát triển  trong giai đoạn 2011-2015 trên địa bàn của các thành phần kinh tế là 24.945 tỷ đồng; trong đó vốn nhà nước là 1.105 tỷ đồng. Về chỉnh trang đô thị đã đầu tư 388 công trình, có tổng chiều dài 99,589 km, với kết cấu chủ yếu là bê tông nhựa và bê tông xi măng. Hiện nay, đường bê tông nhựa và bê tông xi măng do phường quản lý đạt tỷ lệ 82,6%; Mạng lưới vận tải hành khách công cộng,  hệ thống cung cấp nước sạch, thông tin liên lạc và chiếu sáng đô thị ngày càng phát triển và nâng cao chất lượng. Hiện có 21 dự án nhà ở đã triển khai, hoàn thiện cơ sở hạ tầng đạt từ 50% đến 90%, đưa vào sử dụng 2.075 căn hộ, diện tích sàn nhà ở bình quân đạt  25,8m2/người. Tỷ lệ nhà kiên cố, bán kiên cố đạt 91,26%.

Ông Võ Hoàng Ngân-Thành ủy viên-Phó Chủ tịch UBND TP.TDM thông qua dự thao báo cáo

Đại biểu tham dự

Đại biểu tham dự

Đại biểu tham dự

Đại biểu tham dự

Đại biểu tham dự

Ông Nguyễn Văn Đông-Tỉnh ủy viên-Phó Bí thư Thành ủy-Chủ tịch UBND TP.TDM phát biểu

Để xây dựng và phát triển Thành phố Thủ Dầu Một theo hướng văn minh - hiện đại, trong giai đoạn 2016-2020 và những năm tiếp theo, TP.TDM tiếp tục  đầu tư, phát triển hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo quy hoạch; vừa cải tạo, nâng cấp để kết nối hài hòa giữa đô thị hiện hữu với Đô thị mới (thuộc Khu liên hợp Công nghiệp - Dịch vụ - Đô thị Bình Dương), vừa ưu tiên phát triển đô thị theo hướng Tây – Tây Bắc và ven sông Sài Gòn;  Đầu tư các công trình tạo động lực, có quy mô, chất lượng đảm bảo cho sự phát triển bền vững của Thành phố, tạo sức lan tỏa để phát triển ở các phường và kết nối vùng. Từng bước phát triển ”Đô thị Xanh - Thông minh” để tạo diện mạo kiến trúc cảnh quan đô thị theo hướng văn minh, hiện đại và nâng cao chất lượng sống cho nhân dân. Phát huy tối đa các nguồn lực, lợi thế, tìm ra các động lực mới để xây dựng đô thị Thủ Dầu Một ngang tầm với vị trí đô thị trung tâm của thành phố Bình Dương trong tương lai. Huy động có hiệu quả nguổn lực của các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước, sự tham gia của nhân dân và vai trò của các doanh nghiệp nhà nước, Quỹ phát triển quỹ đất của Tỉnh để đầu tư xây dựng và phát triển Thành phố.

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập48
Tổng truy cập 276848