Tin Nội chính
Thứ năm, 01/09/2016 | 08:52:41 GMT+7
Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ TP.Thủ Dầu Một lần thứ VIII nhiệm kỳ (2016 - 2021)
Tập tin đính kèm:

Sáng 31/8, Hội Chữ thập đỏ TP.Thủ Dầu Một đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham dự có ông Lâm Phi Hùng-Phó bí thư thường trực Thành uỷ TDM; bà Nguyễn Thu Cúc-Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy-Phó chủ tịch UBND  TP.TDM. 

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2011 - 2016, Hội Chữ đỏ thành phố đã  triển khai hiệu quả nhiều mô hình thực hiện tốt chức năng nhân đạo xã hội, tạo điều kiện chăm lo giúp đỡ những đối tượng khó khăn trong cuộc sống, người già neo đơn, người khuyết tật, trẻ em mồ côi, nạn nhân chất độc da cam. Hội đã giúp đỡ cho hơn 70.250 lượt trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền  19 tỷ 600 triệu  đồng. Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân  được các cấp hội quan tâm đẩy mạnh. Thông qua các mô hình như: Mô hình sơ cấp cứu; Khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí; Trồng cây thuốc nam; Nồi súp tình thương… Hội đã giúp cho  trên  510 ngàn  lượt người với tổng số tiền hơn 12 tỷ 900 triệu đồng. Thực hiện phương châm “Hướng về cơ sở, bám sát thực tiễn trong chỉ đạo”, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã trở thành điểm tựa, là địa chỉ tin cậy của những hoàn cảnh khó khăn  trong cuộc sống. 

Ông Võ Văn Kết-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.Thủ Dầu Một phát biểu khai mạc Đại hội

Đại biểu tham dự

Đại biểu tham dự

Đại biểu tham dự

Bà Nguyễn Thu Cúc-Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy-Phó chủ tịch UBND  TP.TDM tặng lẵng  hoa chúc mừng Đại hội

Ông Lâm Phi Hùng-Phó Bí thư thường trực Thành uỷ TDM tặng bức trướng chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, Hội tiếp tục kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của cơ sở Hội, xây dựng các cấp Hội vững mạnh về tư tưởng, đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động để đáp ứng với yêu cầu đổi mới trong giai đoạn hiện nay; Phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động thanh thiếu niên chữ thập đỏ trong trường học và thanh niên chữ thập đỏ xung kích ở địa bàn dân cư để Hội luôn có lực lượng nòng cốt góp phần quan trọng giáo dục lòng nhân ái, lý tưởng nhân đạo xã hội chủ nghĩa cho thế hệ trẻ, phòng chống các tệ nạn xã hội từng bước thực hiện tốt xã hội hoá nhân đạo;  Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Hội, vận động mọi người tham gia hoạt động theo chức năng nhiệm vụ của Hội, chuyển nhận thức thành hành động nhân đạo và làm cho hoạt động nhân đạo trở thành nhu cầu của mọi người trong cộng đồng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Bà Nguyễn Thu Cúc-Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy-Phó chủ tịch UBND  TP.TDM phát biểu 

Ra mắt Ban Chấp hành Hội CTĐ nhiệm kỳ 2016-2021

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập46
Tổng truy cập 276857