Tin Nội chính
Thứ tư, 07/09/2016 | 16:13:36 GMT+7
Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính tỉnh làm việc với Thành phố Thủ Dầu Một
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 07/9, đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính tỉnh do ông Lê Hồng Quân-Phó giám đốc Sở Nội vụ làm Trưởng Đoàn đã có buổi làm việc với Thành phố Thủ Dầu Một. Tiếp đoàn có ông Nguyễn Văn Đông-Tỉnh uỷ viên-Phó Bí thư Thành Ủy-Chủ tịch UBND thành phố Thủ Dầu Một cùng lãnh đạo các phòng ban. 

Quang cảnh buổi làm việc

Trong năm 2015 và 5 tháng đầu năm 2016, thành phố Thủ Dầu Một đã triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nội dung cải cách hành chính. Về cải cách thể chế, công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật được đổi mới và nâng cao chất lượng, đảm bảo tính hợp hiến, hợp pháp, thống nhất và phù hợp tình hình thực tế. Về công tác cải cách thủ tục hành chính, thành phố thường xuyên cập nhật các quyết định mới áp dụng vào giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa để đảm bảo đúng quy định và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân  và các tổ chức đến giao dịch. Tiếp tục duy trì, tổ chức hoạt động Bộ phận một cửa,  một cửa liên thông, đảm bảo các hồ sơ, thông tin thủ tục hành chính công khai, minh bạch về thuế, phí, lệ phí, giảm giấy tờ hành chính, thời gian giải quyết và đi lại của người dân. Kết quả thành phố đã tiếp nhận và giải quyết 90.929 hồ sơ, trong đó, trả đúng hạn 90.828 hồ sơ, đạt tỷ lệ 99,9%. Về cải cách tổ chức bộ máy hành chính, thành phố đã chỉ đạo rà soát chức năng, nhiệm vụ và mối quan hệ công tác của các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp trực thuộc để sửa đổi, bổ sung và điều chỉnh cho phù hợp quy định và yêu cầu thực tiễn địa phương.

Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao công tác cải cách hành chính của thành phố Thủ Dầu Một, việc chỉ đạo điều hành công tác cải cách hành chính được quan tâm kịp thời, sâu sát, công tác tuyên truyền được quan tâm chú trọng, bộ máy hành chính của thành phố gọn, theo mô hình chính quyền đô thị. Tuy nhiên, đoàn kiểm tra cũng lưu ý địa phương quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị cho Bộ phận một cửa, tiến tới kết nối, liên thông với thành phố, phấn đấu cung ứng dịch vụ công trực tuyến đạt mức độ 3,4, chú ý chế độ thông tin, báo cáo, quan tâm thực hiện quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008.


Đại biểu tham dự

Đại biểu tham dự

Đại biểu tham dự

Ông Lê Hồng Quân-Phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Dương-Trưởng Đoàn phát biểu

Ông Nguyễn Văn Đông-Tỉnh uỷ viên-Phó Bí thư Thành uỷ-Chủ tịch UBND Thành phố TDM đã tiếp nhận những ý kiến của đoàn kiểm tra, đồng thời giải trình một số vấn đề như sẽ bố trí, di dời và sửa chữa, trang bị những thiết bị cần thiết cho Bộ phận một cửa Thành phố, tăng cường chỉ đạo công tác cải cách hành chính, tiến hành rà soát, xem xét những văn bản ban hành theo đúng quy định pháp luật, thực hiện tốt công tác cải cách hành chính nhằm tiến tới xây dựng một nền hành chính nhà nước dân chủ, hiện đại, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả.

Ông Nguyễn Văn Đông-Tỉnh uỷ viên-Phó Bí thư Thành uỷ-Chủ tịch UBND Thành phố TDM phát biểu

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập15
Tổng truy cập 333507