Tin Nội chính
Thứ hai, 19/09/2016 | 13:33:05 GMT+7
Hội nghị tuyên truyền các quy định của pháp luật về tài nguyên nước và khai thác nước dưới đất
Tập tin đính kèm:

Chiều ngày 16-9, Phòng Tài nguyên và môi trường TP.TDM phối hợp  Xí nghiệp xử lý nước thải Thành Phố TDM đã tổ chức hội nghị triển khai phổ biến các quy định của pháp luật về bảo vệ tài nguyên nước và đăng ký khai thác nước dưới đất, cũng như các lợi ích của hệ thống thu gom, xử lý nước thải tập trung của TP.TDM cho lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thành phố và phường Phú Cường.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã triển khai các quy định của pháp luật về bảo vệ tài nguyên nước và đăng ký khai thác nước dưới đất. Đồng thời giới thiệu tổng quan về hệ thống thu gom nước thải sinh hoạt của Thành phố và công tác đấu nối nước thải…Được biết Nhà máy xử lý nước thải Thủ Dầu Một thuộc dự án Cải thiện môi trường nước Nam Bình Dương có công suất giai đoạn  1 là 17.650m3/ngày đêm. Ưu điểm của dự án là nước thải từ hộ gia đình, doanh nghiệp được đấu nối thẳng ra hệ thống thu gom riêng nên rất an toàn, tiết kiệm trong sử  dụng. Đến nay nhà máy đã đạt công suất 10.000m3/ngày đêm.

Ông Vương Chí Cường-Phó Trưởng Phòng TNMT TP.TDM phát biểu

Đại biểu tham dự

Đại biểu tham dự

Đại biểu tham dự

Đại biểu tham dự

Thông qua hội nghị nhằm mục đích tuyên truyền sâu rộng đến các hộ gia đình, doanh nghiệp, cơ quan nhà nước thực hiện  việc đấu nối nước thải sinh hoạt vào hệ thống thu gom chung, góp phần bảo vệ  nguồn tài nguyên nước, bảo vệ  sức khỏe công đồng, tránh trường hợp xả thải trực tiếp ra môi trường, cũng như không được xây dựng nhà ở trên kênh rạch, làm ảnh hưởng đến việc bảo vệ nguồn nước sạch.

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập27
Tổng truy cập 333881