Tin Văn hóa - Xã hội
Thứ tư, 28/09/2016 | 09:24:38 GMT+7
Hiệu quả từ chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi”
Tập tin đính kèm:

Trong những năm qua, chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi” đã được các cấp hội người cao tuổi từ thành phố đến các phường thực hiện khá hiệu quả đã góp phần giúp người cao tuổi có cơ hội được chăm sóc mắt toàn diện. Đây là hoạt động mang giá trị nhân văn sâu sắc, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người cao tuổi, thông qua chương trình đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ  các cá nhân, đơn vị, tập thể, doanh nghiệp nhằm đem lại ánh sáng cho người cao tuổi trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một.

Quang cảnh người cao tuổi chờ khám mắt

Với trách nhiệm chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người cao tuổi, Hội Người cao tuổi  từ thành phố đến cơ sở đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa của Chương trình, cũng như đẩy mạnh công tác vận động, kêu gọi sự đóng góp, ủng hộ từ các mạnh thường quân, các công ty, xí nghiệp trên địa bàn thành phố với tinh thần “tương thân, tương ái; thương người như thể thương thân” và hoạt động này đã tạo được sự lan tỏa, ngày càng thu hút nhiều cá nhân và tập thể cũng như các doanh nghiệp trên địa bàn tham gia  ủng hộ. Đồng hành với Chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi” đã có rất nhiều doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã chung tay góp sức ủng hộ cho chương trình. Thông qua cuộc vận động chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi”, trong 3 năm qua, Hội Người cao tuổi thành phố Thủ Dầu Một đã giới thiệu mổ mắt miễn phí cho 270 cụ bằng phương pháp Phaco tại Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn - Bình Dương, với tổng chi phí 900 triệu đồng, trong đó Hội người cao tuổi vận động chi trả 300 triệu đồng,  Bệnh viện đa khoa Sài gòn - Bình Dương hổ trợ 600 triệu đồng. Được biết, trong suốt quá trình vận động nguồn kinh phí từ các mạnh thường quân, các đơn vị, doanh nghiệp, tiêu biểu có Hội tương tế người Hoa TP.TDM đã ủng hộ với số tiền  90 triệu đồng. 

Người cao tuổi chờ khám mắt

Người cao tuổi chờ khám mắt

Người cao tuổi chờ khám mắt

Quang cảnh khám mắt cho người cao tuổi

Từ những kết quả đạt được cho thấy, chương trình “mắt sáng cho người cao tuổi” đã mở ra cơ hội để người cao tuổi biết cách chăm sóc đôi mắt và được chữa trị để nhìn thấy ánh sáng. Trong thời gian tới, Ban đại diện Hội người cao tuổi thành phố Thủ Dầu Một tiếp tục kêu gọi sự chung tay giúp đỡ của cả cộng đồng để có thêm nhiều người cao tuổi nghèo khó được khám, tư vấn và phẫu thuật mắt miễn phí, đem lại ánh sáng, niềm vui, góp phần động viên người cao tuổi sống vui, sống khỏe, phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng” để thế hệ con, cháu noi theo. 

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập19
Tổng truy cập 275837