Tin Nội chính
Thứ sáu, 30/09/2016 | 13:40:11 GMT+7
UBND Thành phố tổ chức hội nghị tổng kết 4 năm thực hiện Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo
Tập tin đính kèm:

Chiều ngày 29/9, UBND thành phố đã tổ chức hội nghị tổng kết 4 năm thực hiện Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo. Ông Nguyễn Văn Đông- Tỉnh uỷ viên-Phó Bí thư Thành uỷ- Chủ tịch UBND thành phố đã chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Thủ Dầu Một, Hội Nông dân, các phòng ban của UBND thành phố, chủ tịch UBND 14 phường.

Quang cảnh hội nghị

Trong thời gian qua, được sự lãnh đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, công tác tiếp công dân được quan tâm, việc tiếp nhận, xử lý, giải quyết đơn thư tố cáo được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Các cấp ủy Đảng, chính quyền phát huy quyền làm chủ của nhân dân nên việc tố cáo của nhân dân đã được cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết đúng luật.  Thành phố Thủ Dầu Một cũng đã chỉ đạo, ban hành nhiều văn bản liên quan đến công tác khiếu nại và tuyên truyền các nội dung của Luật khiếu nại tới mọi tầng lớp nhân dân.

Trong 4 năm, UBND thành phố đã tiếp nhận 24 đơn tố cáo, 219 đơn khiếu nại, các nội dung chủ yếu tập trung vào lĩnh vực đất đai, giải toả, đền bù, công tác quản lý nhà nước về trật tự đô thị, môi trường. Tính đến thời điểm hiện tại, đã giải quyết được 24 đơn tố cáo, 212 đơn khiếu nại. Các đơn tố cáo, đơn khiếu nại của công dân đều được xem xét, giải quyết theo đúng trình tự, thời hạn quy định, các đơn khiếu nại được giải quyết đảm bảo khách quan công bằng, chính xác, kịp thời, đảm bảo lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân và được nhân dân đồng tình ủng hộ, hạn chế các khiếu nại vượt cấp. 

Bà Văn Nguyễn Anh Thư-Chánh Thanh tra nhà nước TP.TDM thông qua báo cáo

Đại biểu tham dự

Đại biểu tham dự

Đại biểu tham dự

Đại biểu tham dự

Bà Văn Nguyệt Ánh-Chủ tịch UBND phường Phú Cường báo cáo tham luận

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Văn Đông-Tỉnh uỷ viên- Phó Bí thư Thành uỷ-Chủ tịch UBND Thành phố đã đánh giá công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo cơ bản hoàn thành, góp phần quan trọng trong việc ổn định tình hình chính trị, an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Để thực hiện có hiệu quả công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, trong thời gian tới, thành phố Thủ Dầu Một cần tiếp tục tuyên truyền về Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, tổ chức các lớp tập huấn cho đội ngũ cán bộ công chức phụ trách tiếp công dân, cán bộ giải quyết công tác khiếu nại, tố cáo, thực hiện tốt công tác vận động trong nhân dân, nâng cao trách nhiệm của cơ quan hành chính nhà nước trong công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, tăng cường cải cách hành chính, nâng cao trách nhiệm của cán bộ công chức trong thực thi nhiệm vụ.

Ông Nguyễn Văn Đông-Tỉnh uỷ viên- Phó Bí thư Thành uỷ-Chủ tịch UBND TP.TDM phát biểu

Ông Nguyễn Văn Đông-Tỉnh uỷ viên- Phó Bí thư Thành uỷ-Chủ tịch UBND TP.TDM tặng giấy khen cho các tập thể

Ông Nguyễn Văn Đông-Tỉnh uỷ viên- Phó Bí thư Thành uỷ-Chủ tịch UBND TP.TDM tặng giấy khen cho các cá nhân

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập20
Tổng truy cập 329841