Tin Nội chính
Thứ ba, 18/10/2016 | 13:16:14 GMT+7
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.TDM tổ chức hội nghị phản biện phương án giải quyết vấn đề an sinh xã hội khi thu hồi Dự án Thủ Dầu Một thế kỷ 21
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 18/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.TDM đã phối hợp các đoàn thể chính trị - xã hội và các cơ quan chuyên môn của thành phố tổ chức hội nghị phản biện, lấy ý kiến đóng góp về phương án giải quyết vấn đề an sinh xã hội khi thu hồi Dự án Thủ Dầu Một thế kỷ 21. Dự hội nghị có ông Huỳnh Văn Thanh- Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy -Trưởng Ban Dân vận -Chủ tịch UBMT Tổ quốc thành phố TDM; ông Lê Thanh Long-Phó chủ tịch HĐND Thành phố TDM; đại diện lãnh đạo UBND phường Phú Cường; Chi bộ, ban điều hành, ban công tác mặt trận khu phố 1 và 2 nằm trong vùng Dự án Thủ Dầu Một Thế kỷ 21.

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo của Trung tâm phát triển qũy đất tỉnh về tình hình thực hiện dự án Thủ Dầu Một thế kỷ 21 (Khu dân cư Thương mại dịch vụ Phú Cường) do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xây dựng - Đầu tư - Kinh doanh địa ốc Tân Vũ Minh thực hiện đầu tư. Năm 2008, công ty Tân Vũ Minh bắt đầu triển khai đền bù dự án, sau 8 năm thực hiện nhưng do chậm đẩy nhanh tiến độ bồi thường và triển khai dự án nên đến ngày 21/01/2016 UBND tỉnh đã có chủ trương thu hồi dự án và giao cho Trung tâm phát triển quỹ đất làm chủ đầu tư và thống nhất đặt tên dự án là “Công viên Phú Cường”, quy hoạch theo hướng xây dựng hồ điều tiết và công viên cây xanh để phục vụ lợi ích công cộng. Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã đóng góp các ý kiến xoay quanh những vấn đề bất cập đến đời sống của các hộ dân tại khu vực Dự án, như đường sá không được nâng cấp, vào mùa mưa thì lầy lội, nước gây ngập, nắng thì bụi bậm, vệ sinh môi trường không đảm bảo, thiếu điện, thiếu nước sinh hoạt, tình hình an ninh trật tự phức tạp, nhiều tệ nạn xã hội tiềm ẩn…Đồng thời mong muốn dự án sớm được thực hiện, các hộ dân được hỗ trợ, đền bù, tái định cư để đảm bảo vấn đề an sinh xã hội.

Ông Huỳnh Văn Thanh-Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy -Trưởng Ban Dân vận -Chủ tịch UBMT Tổ quốc thành phố TDM phát biểu

Đại biểu tham dự

Đại biểu tham dự

Hội nghị đã lắng nghe và ghi nhận các ý kiến đóng góp từ phía các đại biểu và từ các cơ quan chuyên môn. Các ý kiến sẽ được Ban thường trực Ủy ban mặt trận TP.TDM và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố tổng hợp báo cáo về Thành ủy và đại diện chủ đầu tư dự án mới.

Đại biểu tham dự tham gia đóng góp ý kiến

Đại biểu tham dự tham gia đóng góp ý kiến

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập15
Tổng truy cập 274543