Tin Nội chính
Thứ sáu, 21/10/2016 | 14:15:15 GMT+7
Phường Phú Tân, TP.TDM tổ chức thực tập phòng cháy chữa cháy
Tập tin đính kèm:

Chiều ngày 20/10, Phường Phú Tân, TP.TDM đã tổ chức đợt thực tập phòng cháy chữa cháy năm 2016, nhằm chủ động thực hiện tốt  công tác phòng cháy, chữa cháy, đặc biệt là thực hiện tốt 4 phương châm tại chỗ, nâng cao khả năng xử lý khi có cháy, nổ xảy ra ngăn chặn không để cháy lớn thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản do cháy gây ra. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ phường.

Quang cảnh chữa cháy

Với tình huống giả định, lúc 15 giờ ngày 20/10/2016 xảy ra đun nấu do sự cố bếp gas gây nổ bình gas, cháy tại căn hộ số 15, tầng 2 thuộc dãy nhà ở 22 căn, địa bàn khu phố 3. Được tin báo, lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở  đã tổ chức các biện pháp chữa cháy ban đầu và sơ cứu người mắc nạn ra khỏi khu vực cháy, di chuyển tài sản đồng thời báo cháy cho lực lượng chuyên nghiệp. Nhưng do đám cháy phát triển mạnh nên không thể khống chế được đám cháy, với diện tích cháy khỏang 40m2. Khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến thì diện tích đám cháy khỏang 80m2, có khả năng cháy lan ra tòan bộ khu vực tầng 2 và lan lên lên tầng 3.

Đại biểu tham dự

Đại biểu tham dự

Đại biểu tham dự

Lực lượng tham gia sơ tán tài sản cho nhân dân

Lực lượng tham gia sơ cứu người bị nạn

Lực lượng tham gia sơ cứu người bị nạn

Quang cảnh chữa cháy

Quang cảnh chữa cháy

Các lực lượng tham gia thực tập đã phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả, các xe chữa cháy đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ phun nước trực tiếp dập tắt đám cháy, làm mát chống cháy lan, làm mát hỗ trợ công tác cứu nạn, cứu hộ. Cuộc thực tập phương án diễn ra thành công tốt đẹp nhờ sự đóng góp tích cực của các lực lượng tại chỗ, địa phương trong bảo vệ, giữ gìn trật tự khu vực chữa cháy tạo điều kiện thuận lợi để lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp làm nhiệm vụ.

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập30
Tổng truy cập 276823