Tin Văn hóa - Xã hội
Thứ năm, 27/10/2016 | 09:46:02 GMT+7
Phường Định Hòa khánh thành “Bia chiến thắng” ấp Hòa Mỹ
Tập tin đính kèm:

Chiều ngày 26/10, phường Định Hòa đã tổ chức lễ khánh thành “Bia chiến thắng” ấp Hòa Mỹ. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ phường, các đồng chí cán bộ cách mạng đã từng tham gia trong trận đánh Hòa Mỹ năm 1965.

Quang cảnh buổi lễ

Được biết, công trình “Bia chiến thắng” ấp Hòa Mỹ có 02 hạng mục chính, bao gồm phần Bia chiến thắng cao khoảng 1,8m, là nơi đặt viên đá và phần khuôn viên xung quanh, cây xanh, hàng rào bảo vệ .. với tổng kinh phí đầu tư gần 150 triệu đồng. Sau thời gian thi công, đến nay công trình được khắc ghi dòng chữ “ Nơi đây, năm 1965 du kích xã Định Hòa với tinh thần mưu trí, dũng cảm đã phục kích tiêu diệt 2 tên giặc Mỹ xâm lượt và 20 tên lính ngụy”, nhằm ghi dấu chiến tích đấu tranh cách mạng của quân và dân địa phương trong cuộc đấu tranh chống Mỹ cứu nước.

Ông Nguyễn Văn Hữu (Một Hữu)- Cán bộ cách mạng đã từng tham gia trận đánh Hòa Mỹ năm 1965 trao tặng phường bức tranh lưu niệm “Bác Hồ với Đại tướng Võ Nguyên Giáp”

Ông Nguyễn Văn Hữu- Cán bộ cách mạng đã từng tham gia trận đánh Hòa Mỹ năm 1965 phát biểu

Ông Nguyễn Công Giàu-Cán bộ cách mạng đã từng tham gia trận đánh Hòa Mỹ năm 1965 phát biểu

Đại biểu tham dự

Đại biểu tham dự

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại công trình “Bia chiến thắng”

Việc khánh thành và đưa vào sử dụng công trình “Bia chiến thắng” có ý nghĩa quan trọng, nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng thời, đây cũng là công trình văn hóa lịch sử của địa phương, nơi giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ mai sau.

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập43
Tổng truy cập 276843