Tin Văn hóa - Xã hội
Thứ ba, 20/12/2016 | 11:53:43 GMT+7
Hội Người cao tuổi TP.TDM tổng kết công tác Hội năm 2016
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 20/12, Hội Người cao tuổi TP.TDM đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2017.

Quang cảnh hội nghị

Q

Bà Đỗ Thị Kim Nguyên - Phó chủ tịch Hội NCT TP.TDM thông qua báo cáo tổng kết

Được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của thường trực Hội Người cao tuổi tỉnh và sự lãnh đạo của Thành ủy Thủ Dầu Một, trong năm 2016 các cấp Hội người cao tuổi trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một đã tập trung thực hiện tốt các chế độ chính sách, công tác chăm sóc đối với người cao tuổi. Cụ thể, trong năm đã tổ chức chúc thọ, trao bằng mừng thọ cho 1.635 cụ với tổng số tiền gần 500 triệu đồng; Thông qua chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi” đã phối hợp Bệnh viện đa khoa Sài Gòn - Bình Dương tổ chức khám sàng lọc cho 136 cụ, phẩu thuật mỗ Phacô 59 ca và mỗ mộng thịt 12 ca, đồng thời thực hiện tốt công tác thăm hỏi, động viên ốm, đau yếu, qua đời, đã phát triển mới 1.000 hội viên, nâng tổng số người cao tuổi trên địa bàn thành phố là 14.967 hội viên. Hội đã phát huy tốt vai trò người cao tuổi trong phát triển kinh tế cũng như tích cực tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao thông qua duy trì, thành lập mới các câu lạc bộ để tạo sân chơi phù hợp với người cao tuổi theo phương châm sống vui, sống khỏe, sống có ích. Vận động hội viên hưởng ứng phong trào “Tuổi cao - gương sáng”, “Nêu gương sáng, góp phần giảm nghèo, làm giàu chính đáng” gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và phong trào “Ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo”. 

Ông Trần Tấn Phát - Chủ tịch Hội NCT TP.TDM phát biểu

Các đại biểu tham dự hội nghị

Ông Trần Quang Bảo - Phó chủ tịch Hội NCT tỉnh Bình Dương trao tặng bằng khen của Trung ương Hội NCT Việt Nam cho 2 tập thể và 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao - Gương sáng" năm 2016

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập22
Tổng truy cập 330363