Tin Văn hóa - Xã hội
Thứ sáu, 17/02/2017 | 15:33:12 GMT+7
TP Thủ Dầu Một tổng kết công tác phổ biến giáo dục pháp luật, tổng kết cuộc thi viết “Tìm hiểu pháp luật” năm 2016
Tập tin đính kèm:

Chiều ngày 16/02, Uỷ ban nhân dân thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phổ biến giáo dục pháp luật năm 2016, triển khai công tác năm 2017 và tổng kết  cuộc thi viết “Tìm hiểu pháp luật” năm 2016. Bà Nguyễn Thu Cúc-Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy-Phó Chủ tịch UBND thành phố dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự hội nghị có các thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố; lãnh đạo các cơ quan chuyên môn thuộc UBND thành phố; UBND các phường.

Quang cảnh hội nghị

Bà Nguyễn Thu Cúc-Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy-Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu khai mạc

          Trong năm 2016, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn  thành phố Thủ Dầu Một đã đạt được những kết quả tích cực, ngày càng đi vào chiều sâu, khai thác linh hoạt các hình thức tuyên truyền phù hợp với từng đối tượng, đáp ứng được yêu cầu trong công tác quản lý nhà nước của địa phương. Nhờ đó, nhận thức pháp luật của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân từng bước được nâng cao. Kết quả trong năm đã tổ chức 1.395 cuộc, có gần 79 ngàn  lượt người tham dự; phát hành 5.600 quyển tài liệu hỏi-đáp pháp luật, gần 160 ngàn tờ rơi tuyên truyền pháp luật về giao thông đường bộ, bảo vệ môi trường. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật còn được thông qua các lọai hình văn hóa, văn nghệ, các lễ hội truyền thống và các hình thức tuyên truyền, phổ biến pháp luật khác, như thông qua tủ sách pháp luật, tuyên truyền qua hệ thống Đài truyền thanh cơ sở, qua các hội thi “Tìm hiểu pháp luật”, thông qua họat động hòa giải cơ sở …

Các đại biểu tham dự

          Năm 2017, TP.TDM tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới hình thức nội dung, hình thức tuyên truyền pháp luật đảm bảo thiết thực, hiệu quả gắn với nâng cao  hiệu quả đội ngũ cán bộ làm công tác phổ biến giáo dục pháp luật, nhất là tuyên truyền viên cấp cơ sở; chú trọng hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật; quan tâm đầu tư kinh phí, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác  phổ biến giáo dục pháp luật.

          Hội nghị đã trao Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố Thủ Dầu Một cho 13 tập thể và 54 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật năm 2016; Khen thửơng 13 tập thể và 30 cá nhân có thành tích trong triển khai thực hiện các Đề án phổ biến pháp luật giai đọan 2013-2016; Khen thưởng 19 tập thể và 41 cá nhân về thành tích trong công tác hòa giải năm 2016. Đồng thời khen thưởng  06 tập thể và  36 cá nhân đạt giải trong cuộc thi viết “Tìm hiểu pháp luật” năm 2016 trong cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thành phố.

Hình ảnh khen thưởng


Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập27
Tổng truy cập 331709