Tin Nội chính
Thứ hai, 26/02/2018 | 14:08:28 GMT+7
Thành phố Thủ Dầu Một họp mặt chức sắc các tôn giáo năm 2018
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 24/02, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức Họp mặt chức sắc các tôn giáo nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018. Tham dự có ông Từ Xuân Sơn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Trần Đức Thịnh - Phó Giám đốc Sở nội vụ - Trưởng Ban Tôn Giáo tỉnh Bình Dương; ông Nguyễn Lộc Hà-Tỉnh ủy viên-Phó Bí thư Thành ủy-Chủ tịch UBND TP.TDM, ông Huỳnh Văn Thanh-Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy-Trưởng Ban Dân vận-Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN TP.TDM, ông Nguyễn Tuấn-Ủy viên Ban thường vụ-Phó Chủ tịch HĐND TP.TDM, ông Lê Thanh Long - TUV - Phó chủ tịch HĐND TP.TDM; bà Nguyễn Thu Cúc-Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy-Phó Chủ tịch UBND TP.TDM, ông Nguyễn Trọng Ân-Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy-Phó Chủ tịch UBND TP.TDM, đại diện lãnh đạo các ngành, địa phương, chức sắc các tôn giáo trên địa bàn.

Quang cảnh buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, bà Nguyễn Thu Cúc-Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy-Phó Chủ tịch UBND TP.TDM đã thông tin đến các vị chức sắc tôn giáo về tình hình kinh tế-xã hội của thành phố trong năm 2017. Năm qua, tình hình kinh tế-xã hội của thành phố tiếp tục chuyển biến tích cực, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân từng bước được cải thiện và nâng cao. Những thành quả mà thành phố đạt được trong năm qua là nhờ sự đoàn kết, nhất trí cao và sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân, các thành phần kinh tế; trong đó có phần đóng góp rất quan trọng của tín đồ các tôn giáo. Ngoài các đóng góp thiết thực để phát triển kinh tế, hỗ trợ người nghèo, hoạt động của các tín đồ tôn giáo và cộng đồng các dân tộc đã góp phần làm cho đời sống văn hóa - xã hội của địa phương thêm đa dạng, phong phú và sôi động, thể hiện qua những sự kiện như: Lễ hội Chùa Bà Rằm tháng Giêng, lễ Giáng sinh, Lễ Phật đản, mùa Vu Lan... Những hoạt động cụ thể đó đã củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, phát huy sức mạnh tổng hợp để thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của quê hương. Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi thông tin những vấn đề liên quan đến lĩnh vực công tác tôn giáo trên tinh thần hiểu biết, chia sẻ, gần gũi, hướng đến mục tiêu tốt đời, đẹp đạo, góp phần thắt chặt mối quan hệ  gắn bó mật thiết giữa chính quyền với các tôn giáo và giữa các tôn giáo với nhau.

Trao đổi với lãnh đạo thành phố, các vị chức sắc tôn giáo vui mừng thông tin về hoạt động của các tôn giáo trong năm qua. Tín đồ các tôn giáo luôn đồng tình ủng hộ các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, hăng hái tham gia các cuộc vận động của chính quyền cùng nhau xây dựng cuộc sống no ấm, tiến bộ. Nhân dịp năm mới, các vị chức sắc tôn giáo gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến lãnh đạo và nhân dân trong địa phương, chúc  thành phố Thủ Dầu Một tiếp tục đạt nhiều thành tựu mới trong năm mới. Thay mặt lãnh đạo thành phố, Chủ tịch UBND TP.TDM Nguyễn Lộc Hà, chúc các chức sắc, tín đồ tôn giáo trong thành phố đón mùa xuân mới an lành, hạnh phúc, một năm mới an khang, thịnh vượng;  mong muốn bước sang năm mới, các chức sắc tôn giáo, đồng bào có đạo tiếp tục phát huy truyền thống, thắt chặt hơn nữa khối đại đoàn kết dân tộc; ra sức lao động, học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động do Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc phát động. Đồng thời giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa, đạo đức và truyền thống tốt đẹp của dân tộc, góp phần phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chung tay xây dựng TP.TDM ngày càng phát triển theo hướng văn minh,giàu-đẹp, hiện đại. 

Bà Nguyễn Thu Cúc-Ủy viên Ban thường vụ-Phó Chủ tịch UBND TP.TDM phát biểu báo cáo tóm tắt tình hình KT-XH-QPAN của TP.TDM trong năm 2017;  định hướng phát triển năm 2018

Thượng tọa Thích Huệ Thông-Trưởng Ban Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh phát biểu

Linh mục Nguyễn Văn Riễn-Trưởng Ban đoàn kết công giáo tỉnh-Chánh xứ Giáo xứ Thánh Giuse phát biểu

Ông Nguyễn Lộc Hà-Tỉnh ủy viên-Phó Bí thư Thành ủy-Chủ tịch UBND TP.TDM phát biểu

Đại biểu tham dự 

Hình ảnh lãnh đạo thành phố tặng giấy khen cho các cơ sở tôn giáo

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập5
Tổng truy cập 27858