Tin Văn hóa - Xã hội
Thứ ba, 06/03/2018 | 14:15:35 GMT+7
Thành phố Thủ Dầu Một tổ chức hội trại tòng quân năm 2018
Tập tin đính kèm:

Trong không khí phấn khởi mừng Đảng-mừng xuân mới mậu Tuất 2018, chào mừng sự kiện TP.TDM  vừa được công nhận đô thị loại 1, sáng  06/3, tại Trung tâm Văn hóa thông tin-Thể thao thành phố, Thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức Hội trại tòng quân năm 2018. Tham dự lễ khai mạc hội trại có ông Bùi Minh Thạnh-Phó Bí thư thường trực Thành ủy, ông Huỳnh Văn Thanh- Ủy viên Ban thường vụ Thành Ủy-Trưởng Ban Dân vận- Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP.TDM; bà Nguyễn Thu Cúc - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy-Phó chủ tịch UBND TP.TDM - Trưởng ban chỉ đạo Hội trại; ông Nguyễn Trọng Ân-Ủy viên Ban thường vụ-Phó Chủ tịch UBND TP.TDM, lãnh đạo các ban Đảng; các ban ngành đoàn thể; các thành viên ban chỉ đạo, ban tổ chức hội trại; Ban chỉ huy quân sự thành phố; Hội đồng nghĩa vụ quân sự 14 phường,  thanh niên trúng tuyển nhập ngũ và đoàn viên thanh niên  các địa phương. 

Quang cảnh hội trại tòng quân năm 2018

Lễ khai mạc Hội trại năm nay mở đầu bằng các giai điệu rộn ràng của những khúc nhạc tòng quân, đoàn lân sư rồng của  thành phố. Cùng đi với thanh niên nhập ngũ đợt này có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - UBND các ban ngành đoàn thể của  14 phường. Đây không chỉ thể hiện sự quan tâm của các địa phương đối với công tác tuyển quân mà còn  là nguồn động viên rất lớn đối với các thanh niên nhập ngũ giúp họ tự tin, vững lòng hơn khi ở trong quân ngũ. Hội trại tòng quân thành phố Thủ Dầu Một năm nay được tổ chức với 14 tiểu trại của các phường, có chủ đề “ Tuổi trẻ Thủ Dầu Một tự hào truyền thống-tiếp bước cha anh, góp phần xây dựng Thủ Dầu Một văn minh-giàu đẹp-hiện đại”, các tiểu trại đều được xây dựng công phu, trang trí đẹp, mang  tên các anh hùng liệt sĩ, danh nhân văn hóa dân tộc. Trong không khí tưng bừng, vui tươi, các trại sinh được tham gia vào các hoạt động phong phú tại hội trại, như chương trình gặp mặt của lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố với thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự; tọa đàm giao lưu với cựu chiến binh tham gia cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân năm 1968; tổ chức gameshow, trò  chơi vận động “chúng tôi là chiến sĩ”, hội thi thời trang “Nét đẹp người chiến sĩ”, tổ chức sinh nhật tập thể cho thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự có ngày sinh trong tháng 3 …

Bà Nguyễn Thu Cúc - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy-Phó chủ tịch UBND TP.TDM-Trưởng ban chỉ đạo Hội trại phát biểu

Thanh niên Nguyễn Minh Trung-đơn vị Phú Mỹ đại diện các thanh niên phát biểu 

Đại biểu tham dự

Không khí hội trại tòng quân diễn ra hết sức náo nhiệt. Các khẩu hiệu động viên tinh thần thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ như: “Phát huy truyền thống quê hương, tuổi trẻ TP Thủ Dầu Một hăng hái lên đường nhập ngũ”; “Tiếp bước truyền thống cha ông”, “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”…được bố trí tràn ngập không gian hội trại nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về trách nhiệm, nghĩa vụ cũng như nhiệt huyết của thanh niên trong xây dựng-bảo vệ Tổ quốc. Trong không gian sôi nổi, tươi vui của hội trai tòng quân, những thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đã không giấu được niềm tự hào vì được khoác trên mình bộ quân phục xanh của người chiến sĩ. Ai cũng bày tỏ tâm tư, ý chí cố gắng rèn luyện để trở thành quân nhân tốt, xứng danh  với bộ đội Cụ Hồ, với truyền thống quê hương anh hùng, quyết tâm tiếp bước cha anh bảo vệ quê hương, đất nước.

Hình ảnh tặng cờ cho các đơn vị tham gia hội trại

Hình ảnh vinh danh các thanh niên tiêu biểu

Hình ảnh các tiểu trại

Hội trại tòng quân năm 2018 nhằm giúp  thanh niên trúng tuyển củng cố niềm tin, ý chí, sự đoàn kết, xây dựng tinh thần hăng hái tham gia vào môi trường quân đội, tăng cường nhận thức về trách nhiệm và vai trò của người thanh niên đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ngoài ra, hội trại đã thể hiện sự quan tâm, thăm hỏi, động viên của cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể đối với các thanh niên sẵn sàng nhập ngũ. Đây sẽ là động lực to lớn giúp các tân binh quyết tâm phấn đấu, hoàn thành nhiệm vụ của bản thân và sau khi xuất ngũ sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của  thành phố Thủ Dầu Một.

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập18
Tổng truy cập 54011