Tin Nội chính
Thứ tư, 07/03/2018 | 08:36:05 GMT+7
Thành phố Thủ Dầu Một tổ chức lễ giao quân năm 2018
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 07/3, tại sân Trung tâm Văn  hóa thông tin-Thể thao thành phố, Thành phố Thủ Dầu Một đã  long trọng tổ chức  Lễ  giao nhận quân năm 2018.  Đến dự có ông Trần Thanh Liêm-Phó Bí thư Tỉnh ủy-Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh-Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh, ông Võ Văn Minh-Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy-Bí thư Thành ủy-Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP. TDM, ông Nguyễn Lộc Hà-Tỉnh ủy viên-Phó Bí thư Thành ủy-Chủ tịch UBND TP.TDM-Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP.TDM, ông Bùi Minh Thạnh-Phó Bí thư thường trực Thành ủy; các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố, đại diện các đơn vị nhận quân; lãnh đạo Đảng ủy-UBND 14 phường cùng 265 thanh niên lên đường nhập ngũ và gia đình.

Quang cảnh lễ giao quân

Do làm tốt công tác chuẩn bị nguồn, giao kế hoạch cụ thể cho từng địa phương,  kết hợp đẩy mạnh tuyên truyền nên thành phố Thủ Dầu Một đã hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Theo đánh giá, năm 2018, công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Nghĩa vụ quân sự mới sửa đổi, bổ sung tiếp tục được thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả với nhiều hình thức phù hợp với thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Cấp ủy, chính quyền, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp đã tổ chức quán triệt và thực hiện tốt các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; công tác triển khai được thực hiện khẩn trương, chặt chẽ từng bước, từng khâu trong quy trình tuyển chọn, phát huy vai trò, trách nhiệm tuyển quân “tròn khâu” đảm bảo công tác tuyển quân năm 2018 hoàn thành chỉ tiêu, chất lượng được giao. Trong số thanh niên trúng tuyển, có 100% là đoàn viên, 3 đảng viên và 83 có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp. Trong đó có 178 thanh niên trúng tuyển làm đơn tình nguyện xin lên đường nhập ngũ.

Ông Nguyễn Lộc Hà-Tỉnh ủy viên-Phó Bí thư Thành ủy-Chủ tịch UBND TP.TDM-Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP.TDM phát biểu

Tân binh Nguyễn Minh Trung-Chiến sĩ thuộc đơn vị phường Phú Mỹ đại diện phát biểu

Đại biểu tham dự

Tại buổi lễ giao nhận quân, ông Võ Văn Minh-Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy-Bí thư Thành ủy-Chủ tịch HĐND TP.TDM đã thắp lên ngọn lửa truyền thống. Ngọn lửa tượng trưng cho sức mạnh, ý chí, tinh thần đoàn kết của Quân đội tạo niềm tin để những người chiến sĩ thực hiện trách nhiệm của mình trước Tổ quốc và quê hương. Ngay sau đó là tiếng trống giao quân được ông Nguyễn Lộc Hà-Tỉnh ủy viên-Phó Bí thư Thành ủy-Chủ tịch UBND thành phố-Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố Thủ Dầu Một gióng lên trong không khí thiêng liêng. 

Ông  Võ Văn Minh-Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy-Bí thư Thành ủy-Chủ tịch HĐND TP.TDM thắp ngọn lửa truyền thống

Ông Nguyễn Lộc Hà-Tỉnh ủy viên-Phó Bí thư Thành ủy-Chủ tịch UBND TP.TDM-Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP.TDM đánh hồi trống cỗ vũ tinh thần cho các tân binh

Tại lễ giao quân, các đồng chí lãnh đạo  thành phố Thủ Dầu Một đã gửi gắm niềm tin các tân binh luôn phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, vững vàng về tư tưởng, ra sức rèn luyện, tu dưỡng, học tập, công tác, giữ nghiêm kỷ luật quân đội để hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Các tân binh cũng quyết tâm phát huy tốt vai trò, hoàn thành tốt nghĩa vụ thiêng liêng đối với đất nước để xứng danh là người lính bộ đội cụ Hồ. Trong không khí vui tươi, rộn rã, ấm cúng, thanh niên TP Thủ Dầu Một đã phấn khởi, tự tin và sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Nhiều lời động viên của gia đình, bạn bè, các cấp chính quyền địa phương gửi đến các thanh niên, mong các thanh niên ra sức thi đua rèn luyện hoàn thành nhiệm vụ và ngày càng trưởng thành hơn. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Thủ Dầu Một luôn mong muốn và tin tưởng những thanh niên lên đường nhập ngũ hôm nay có nhận thức đúng đắn, đầy đủ về trách nhiệm, nghĩa vụ đối với quê hương, đất nước; đoàn kết, gắn bó, tương trợ, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, khắc phục khó khăn, vững vàng, phấn đấu rèn luyện nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao để xứng đáng với truyền thống của quê hương Thủ Dầu Một anh hùng lực  lượng vũ trang nhân dân.

Hình ảnh lãnh đạo tặng vòng hoa cho các tân binh

Sau khi được nhận hoa, quà và những lời động viên của lãnh đạo tỉnh, thành phố, bạn bè, người thân, các thanh niên TP Thủ Dầu Một đã khẩn trương lên xe đến với các đơn vị: Trung đoàn 271 Sư 5, Lữ đoàn đặc công 429, Trung đoàn 209 Sư 7, Tiểu đoàn vệ binh 180 Quân khu 7, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh để làm nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Trong đợt này, TP.TDM cũng đã giao 26 thanh niên về đơn vị Công an tỉnh.

Hình ảnh các tân binh hăng hái lên đường nhập ngũ

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập18
Tổng truy cập 54002