Tin Nội chính
Thứ hai, 26/03/2018 | 10:51:44 GMT+7
Thành phố Thủ Dầu Một tổ chức bồi dưỡng Chương trình đổi mới sáng tạo hướng đến xây dựng thành phố thông minh
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 26/3, Thành phố Thủ Dầu Một tổ chức lớp bồi dưỡng Chương trình  đổi mới sáng tạo hướng đến xây dựng thành phố thông minh. Tham dự có ông Nguyễn Lộc Hà-Tỉnh ủy viên-Phó Bí thư-Chủ tịch UBND TP.TDM; Trưởng, Phó các cơ quan, đơn vị thành phố và Chủ tịch UBND 14 phường.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe ông Peter Portheine-Ủy viên Hội đồng Vùng Noord Brabant, Thành viên Hội đồng Ba Nhà Bình Dương và Tiến sĩ Nguyễn Việt Long-Giám đốc Văn phòng Thành phố thông minh Bình Dương, Giám đốc Quyan hệ Quốc tế và Chiến lược Becamex giới thiệu sơ lược những nội dung về cách tiếp cận thành phố thông minh; giới thiệu về mô hình của Eindhoven (Mô hình Ba Nhà, đổi mới sáng tạo, khu vực Brainport); giới thiệu đề án thành phố thông minh Bình Dương; về diễn đàn cộng đồng thông minh thế giới (ICF); kế hoạch  thực hiện Đề án Thành phố thông minh Bình Dương trong năm 2018. Tại buổi tập huấn, các đại biểu sẽ trao đổi và đặt những câu hỏi về các vấn đề có nội dung liên quan đến thành phố thông minh mà thành phố Thủ Dầu Một đang quan tâm. Ngoài ra, các đại biểu sẽ làm việc và thảo luận nhóm tự do và trao đổi kinh nghiệm giữa các nhóm.

Báo cáo viên Peter Portheine-Ủy viên Hội đồng Vùng Noord Brabant, Thành viên Hội đồng Ba Nhà Bình Dương

Đại biểu tham dự

Qua lớp tập huấn, nhằm tiếp tục triển khai hoàn thiện mô hình hợp tác Ba Nhà, tăng cường sự tham gia hợp tác liên tục giữa các cơ quan chính quyền, doanh nghiệp, trường-viện nghiên cứu trong tất cả các hoạt động; Triển khai nghiên cứu và thực hiện các dự án cụ thể, hiệu quả, được ban lãnh đạo đề án chọn lựa từ các đề xuất của các đơn vị thành viên Ban điều hành và của đối tác Brainport-Eindhoven. Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai các nội dung của đề án thành phố thông đến tất cả các thành phần xã hội trên địa bàn; đẩy mạnh hợp tác kết nối quốc tế, hợp tác trao đổi công nghệ, tri thức, nhân lực và nguồn lực khác; liên kết, tham gia tích cực vào các mạng lưới, tổ chức quốc tế của các thành phố thông minh, khoa học công nghệ trên thế giới.

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập16
Tổng truy cập 54051