Tin Kinh tế
Thứ ba, 17/04/2018 | 09:41:38 GMT+7
Ban Chỉ đạo Đổi mới và phát triển kinh tế tập thể tỉnh làm việc tại thành phố Thủ Dầu Một
Tập tin đính kèm:

Sáng 17/4, Ban Chỉ đạo Đổi mới và phát triển kinh tế tập thể  tỉnh do ông  Lê Thanh Sơn- Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo thành phố Thủ Dầu Một về tình hình thực hiện kinh tế tập thể năm 2018. Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Nguyễn Trọng Ân-Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy-Phó Chủ tịch UBND TP.TDM cùng các thành viên Ban Chỉ đạo Đổi mới kinh tế tập thể TP.TDM.

Quang cảnh buổi làm việc

Theo thống kê tính đến cuối tháng 3 năm 2018, trên địa bàn TP.TDM có 31 hợp tác xã đã thực hiện chuyển đổi và có tổ chức hoạt động theo Luật Hợp tác xã năm 2012. Các hợp tác xã hoạt động bao gồm các lĩnh vực: quỹ tín dụng, vận tải, hợp tác xã nông nghiệp, thương mại -dịch vụ, môi trường, sản xuất-xây dựng. Bên cạnh đó, các địa phương còn thành lập 11 mô hình Tổ hợp tác, 38 tổ liên kết và câu lạc bộ, thu hút 442 thành viên tham gia. Các Tổ liên kết hoạt động chủ yếu ở các lĩnh vực chăn nuôi, trồng trọt, thương mại và điêu khắc. Nhằm tạo điều kiện thúc đẩy phát triển của các hợp tác xã, mô hình kinh tế hợp tác, TP.TDM đã triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ, khuyến khích thành lập mới gắn với bồi dưỡng, đào tạo cán bộ …

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ  một số nội dung về chính sách hỗ trợ thành lập, đăng ký hành nghề, vốn điều lệ hoạt động, chuyển giao, đổi mới công nghệ sản xuất đối với các Hợp tác xã, Tổ hợp tác; Tập trung phát triển, thành lập mới các hợp tác xã trong các ngành nghề, lĩnh vực mà cộng đồng có nhu cầu, như môi trường, dịch vụ nông nghiệp tổng hợp, du lịch cộng đồng, quỹ tín dụng; Đồng thời tiếp tục phát triển đa dạng các loại hình tổ, nhóm, câu lạc bộ; phát triển tổ hợp tác trong tất cả các ngành lĩnh vực kinh tế với nhiều hình thức phong phú, có giá trị tiềm năng của mỗi địa phương.

Ông  Lê Thanh Sơn- Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bình Dương phát biểu

Ông Nguyễn Trọng Ân-Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy-Phó Chủ tịch UBND TP.TDM phát biểu

Đại biểu tham dự

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập19
Tổng truy cập 296717