Tin Văn hóa - Xã hội
Thứ ba, 08/05/2018 | 10:37:48 GMT+7
TP Thủ Dầu Một tôn vinh những người hiến máu tình nguyện năm 2017
Tập tin đính kèm:

Sáng 08/5, Thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức Hội nghị Tôn vinh những người hiến máu tình nguyện năm 2017; Kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế 8 tháng 5. Tham dự có bà Nguyễn Thu Cúc-Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy-Phó Chủ tịch UBND TP.TDM.

Quang cảnh hội nghị

Kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm quốc tế  là dịp để những người làm công tác nhân đạo trên thế giới tự hào ôn lại truyền thống lịch sử lâu đời của Phong trào Chữ thập đỏ, tiếp tục khẳng định và phát huy vai trò, tổ chức các hoạt động nhân đạo trợ giúp những người dễ bị tổn thương nhất trong cộng đồng. Được biết trong năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn TP.TDM tiếp tục phát triển và thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia, với tinh thần “mỗi giọt máu cho đi-một cuộc đời ở lại”. Theo đó trong năm 2017,  thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức 08 đợt hiến máu tình nguyện, tiếp nhận 1.950 đơn vị máu; trong đó có những cá nhân đã có từ 15 đến 30 lần tham gia hiến máu tình nguyện.  Tại hội nghị, nhiều cá nhân, tập thể tiêu biểu đại diện cho các cơ quan, ban ngành và các địa phương  trên địa bàn đã báo cáo tham luận, chia sẻ những câu chuyện, kinh nghiệm hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện. Dịp này, TP.TDM đã biểu dương, tôn vinh, khen thưởng  05  tập thể, 111 cá nhân và 01 gia đình  có thành tích xuất sắc trong phong trào  hiến máu tình nguyện năm 2017.

Bà Bùi Ngọc Trúc-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.TDM phát biểu ôn lại ý nghĩa ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế 8 tháng 5

Ông Đoàn Thành Danh-Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.TDM thông qua báo cáo

Bà Nguyễn Thu Cúc-Ủy viên Ban thường vụ-Phó Chủ tịch UBND TP.TDM phát biểu

Hình ảnh khen thưởng

Thông qua việc tôn vinh những người hiến máu tình nguyện nhằm nâng cao lòng tự hào về nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người và tạo hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ đến với người dân để hiểu hơn giá trị việc làm hiến máu tình nguyện mang tính nhân văn cao cả.

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập14
Tổng truy cập 53870