Tin Nội chính
Thứ năm, 07/06/2018 | 10:08:10 GMT+7
Đại hội đại biểu cháu ngoan Bác Hồ thành phố Thủ Dầu Một lần thứ XXI năm 2018
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 07/6, Thành đoàn thành phố-Hội đồng Đội thành phố Thủ Dầu Một đã  tổ chức tổ chức Đại hội đại biểu cháu ngoan Bác Hồ Tp Thủ Dầu Một lần thứ XXI năm 2018, với chủ đề “Thiếu nhi Thủ Dầu Một thi đua làm theo 5 Điều Bác Hồ dạy”. Tham dự Đại hội có  ông Huỳnh Văn Thanh-Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy-Trưởng Ban Dân vận-Chủ tịch ủy ban MTTQ TP.TDM; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể TP.TDM; Hội đồng Đội 14 phường,  và 164 đội viên tiêu biểu là đại biểu cháu ngoan Bác Hồ, thay mặt cho hơn 40 ngàn đội viên thiếu niên nhi đồng trong toàn thành phố Thủ Dầu Một.

Quang cảnh Đại hội

Trong 2 năm học qua, dưới sự nổ lực, phấn đấu trong học tập và rèn luyện, cũng như sự dìu dắt của đội giáo viên tổng phụ trách đội, 100% các liên đội trên toàn thành phố đã thực hiện có hiệu quả  các phong trào thi đua học tốt. Cụ thể như: truy bài đầu giờ, tiết học tốt, tuần học tốt, mô hình “bạn giúp bạn”; “đôi bạn cùng tiến”; “Hoa điểm mười”, “vở sạch chữ đẹp”… Kết quả có  200 em đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh, 30 em đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn quốc. Thực hiện phong trào kế hoạch nhỏ thu về gần 200 triệu đồng  để phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, thăm tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động “Vòng tay bè bạn”, “Giúp bạn tới trường-cùng hướng tương lai”, nhân rộng mô hình “ ngôi nhà khăn quàng đỏ”, “xe đạp giúp bạn đến trường” …Trong 2 năm đã trao tặng 5 ngôi nhà “Khăn quàng đỏ”, 50 xe đạp, 600 bộ đồng phục học sinh, tặng học bổng và hổ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn số tiền gần 500 triệu đồng và hàng ngàn dụng cụ học tập.  

Đại hội cũng đã tuyên dương thành tích của 164 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ, có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi, đại diện cho hơn 40 ngàn đội viên trong toàn thành phố. Qua đó tiếp tục phát huy nhân tố mới trong việc xây dựng Đội vững mạnh gắn với đẩy mạnh các phong trào thi đua của Đội nói chung và cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”; góp phần khẳng định vị trí của tổ chức Đội trong việc chăm sóc, giáo dục, rèn luyện đội viên; thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành, các lực lượng xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng; tạo cơ hội phát triển bình đẳng và toàn diện cho thiếu niên, nhi đồng; ngày càng có nhiều cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước.

Ông Lê Tuấn Anh-Bí thư Thành đoàn TDM phát biểu

Đại biểu tham dự

Các em học sinh tham dự

Hình ảnh tặng hoa và quà chúc mừng đại hội

Hình ảnh biểu diễn văn nghệ chào mừng đại hội

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập7
Tổng truy cập 101808