Tin Văn hóa - Xã hội
Thứ hai, 11/06/2018 | 13:46:09 GMT+7
HỘI THI NẤU ĂN, THỂ THAO CHÀO MỪNG NGÀY HỘI GIA ĐÌNH VIỆT NAM PHƯỜNG HIỆP AN 28/6 NĂM 2018
Tập tin đính kèm:

Hội thi diễn ra trong không khí vui tươi, đoàn kết và đầm ấm, hội thi thu hút 36 hộ gia đình đến từ 18 đơn vị tham gia dự thi ở 2 nội dung: nấu ăn và thể thao. Qua hội thi nhằm tuyên truyền vận động nhân dân giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa gia đình; khẳng định vai trò to lớn của gia đình là tế bào của xã hội với mục tiêu xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, hạnh phúc; đồng thời gắn với nội dung thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới; giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Nêu cao và khẳng định ý nghĩa của bữa cơm gia đình: khẳng định tầm quan trọng của chủ đề bữa cơm gia đình trong gắn kết các thành viên gia đình, xây dựng mối quan hệ bền chặt và nâng cao hạnh phúc gia đình. Giáo dục cho các thành viên trong gia đình nhận thức được giá trị của những giây phút sum họp bên bữa cơm gia đình, từ đó, giáo dục trách nhiệm của mỗi thành viên trong xây dựng gia đình đầm ấm, hạnh phúc.

- Chủ đề truyền thông Tháng hành động quốc gia về Phòng, chống Bạo lực gia đình “Gia đình: Nguồn lực và trách nhiệm trong Phòng, chống Bạo lực gia đình”.

-Chủ đề Ngày Gia đình Việt Nam“Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”, gồm các thông điệp khẩu hiệu chính như sau:

- Tuyên truyền chủ đề ngày gia đình Việt Nam 28/6/2018, ý nghĩa của “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” nhằm trân trọng những phút giây sum họp của mọi gia đình Việt Nam bên bữa cơm gia đình hạnh phúc, đầm ấm.

- Nêu những tấm gương điển hình trong xây dựng gia đình, phê phán những biểu hiện tiêu cực trái với những truyền thống tốt đẹp của gia đình.

* Các thông điệp tuyên truyền:

+ Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6.
+ Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương.
+ Gia đình là nơi bảo tồn, lưu giữ các giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc.
+ Xây dựng nhân cách người Việt Nam từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình.
+ Xây dựng môi trường gia đình - cộng đồng - xã hội an toàn, lành mạnh.
+ Hạnh phúc gia đình là Yêu thương và Chia sẻ.

Chí Quốc (P.Hiệp An)


Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập2
Tổng truy cập 101775