Tin Nội chính
Thứ ba, 16/10/2018 | 15:07:50 GMT+7
Tỉnh ủy Bình Dương tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa đồng chí Bí thư Tỉnh ủy với nhân dân trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 16/10, tại Hội trường UBND TP. TDM, Tỉnh ủy Bình Dương đã tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa đồng chí Bí thư Tỉnh ủy với nhân dân trên địa bàn thành phố. 

Đồng chí Trần Văn Nam- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy- Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Tỉnh đã chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đồng chí Võ Văn Minh- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành của Tỉnh Bình Dương, Thành phố Thủ Dầu Một, các phường và 118 hộ dân trên địa bàn Thành phố.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Lộc Hà- Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố TDM báo cáo tóm tắt việc thực hiện Nghị quyết số 17-NQ/TU, ngày 14/11/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương về tiếp tục xây dựng và phát triển đô thị Thủ Dầu Một giai đoạn 2016-2020 và các năm tiếp theo, báo cáo giải trình những kiến nghị, thắc mắc của người dân.

Tại buổi đối thoại, nhân dân thành phố Thủ Dầu Một đã đưa ra nhiều câu hỏi, kiến nghị tập trung các vấn đề liên quan đến chủ trương, giải pháp xây dựng và phát triển đô thị Thủ Dầu Một như cần đầu tư tập trung xây dựng thiết chế văn hóa, khu vui chơi giải trí cho người dân tại một số phường, xây dựng hệ thống đường bờ bao ven sông, đầu tư xây dựng khu du lịch sinh thái, vấn đề sạt lở ở khu dân cư khu phố 8 phường Tương Bình Hiệp kéo dài nhiều năm, việc thi công trả lại mặt bằng của đơn vị thực hiện dự án thoát nước thải Nam Bình Dương kéo dài, không đảm bảo chất lượng, gây ảnh hưởng đến người dân, vấn đề giải tỏa đền bù ở một số dự án kéo dài, việc ngập úng khi triều cường, mưa lớn ở một số tuyến đường trên địa bàn thành phố, vấn đề quản lý, kiểm tra, kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm, hàng gian , hàng giả của các ngành chức năng... Ngoài ra, nhân dân cũng có một số ý kiến xoay quanh vấn đề đạo đức xã hội, tình trạng dạy thêm, học thêm chưa được quản lý, vấn đề giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, nên nhắc nhở, rèn luyện phẩm chất đạo đức cho đội ngũ cán bộ đảng viên, nên thường xuyên tổ chức những buổi đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo và người dân...

Hầu hết các ý kiến, kiến kiến nghị đều được đồng chí Văn Nam- Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương lắng nghe, tiếp thu, thảo luận trao đổi với nhân dân nghiêm túc, đồng chí đã trả lời trực tiếp những vấn đề kiến nghị của nhân dân tại buổi đối thoại, đưa ra những biện pháp, giải pháp cụ thể cho từng vấn đề, tạo được sự đồng thuận cao trong buổi đối thoại.

Đồng chí Nguyễn Lộc Hà- Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố TDM báo cáo tóm tắt việc thực hiện Nghị quyết số 17-NQ/TU

Đồng chí Trần Văn Nam- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy- Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Tỉnh phát biểu

Đại biểu tham dự

Người dân tham gia ý kiến

Việc đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân là hoạt động có ý nghĩa rất quan trọng, là dịp để cấp ủy, chính quyền trực tiếp lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân về xây dựng và thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các cơ chế, chính sách của Tỉnh, thành phố và những vấn đề còn tồn tại, nảy sinh trong quá trình tổ chức thực hiện từ cơ sở, những vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân.

NP

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập28
Tổng truy cập 127365