Tin Nội chính
Thứ năm, 01/11/2018 | 14:53:42 GMT+7
Thành phố Thủ Dầu Một tổ chức triển khai Luật Hôn nhân gia đình, Luật Trẻ em, Luật Phòng chống bạo lực gia đình
Tập tin đính kèm:

Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 9/11, sáng ngày 01/11, Hội đồng Tuyên truyền giáo dục phổ biến pháp luật thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức tập huấn triển khai Luật Hôn nhân gia đình, Luật Trẻ em, Luật Phòng chống bạo lực gia đình và Nghị định hướng dẫn thi hành.

Tham dự hội nghị có 300 người gồm hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ và đoàn viên thanh niên thuộc các cơ sở Đoàn, Hội 14 phường trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh hội nghị

Nội dung triển khai khái quát một số quy định trong Luật Trẻ em năm 2016, Luật Hôn nhân gia đình, Luật phòng chống bạo lực gia đình, nguyên tắc bảo đảm thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em, các hành vi bị nghiêm cấm, 14 nhóm đối tượng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bảo đảm về chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em và các quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực Bảo vệ chăm sóc trẻ em, những điểm mới trong Luật Phòng chống bạo lực gia đình và nghị định hướng dẫn thi hành...

Bà Đỗ Thị Thu Thủy-Trưởng Phòng Tư pháp TP.TDM phát biểu

Đại biểu tham dự

Thông qua lớp tập huấn, đoàn viên, hội viên phụ nữ nắm bắt và hiểu được các kiến thức cơ bản về những quy định, điểm mới của các Luật, đồng thời nâng cao hiểu biết và tham gia tuyên truyền đến nhân dân trên địa bàn.

NP

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập24
Tổng truy cập 127358