Tin Văn hóa - Xã hội
Thứ năm, 06/12/2018 | 14:53:58 GMT+7
Hội cựu chiến binh phường Chánh Nghĩa tổng kết công tác Hội năm 2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2019
Tập tin đính kèm:

Hội cựu chiến binh phường Chánh Nghĩa hiện có 236 hội viên tham gia sinh hoạt tại 13 chi hội. Hội đã đẩy mạnh phong trào Cựu chiến binh làm kinh tế góp phần nâng cao đời sống, giảm nghèo bền vững, làm giàu hợp pháp, tổ chức các hoạt động tình nghĩa và thực hiện các chế độ, chính sách đối với cán bộ, hội viên; Phối hợp với Mặt trận Tổ quốc, các ngành, đoàn thể thực hiện nhiệm vụ chính trị, thực hiện các cuộc vận động, các chương trình phối hợp công tác và xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh.

Kết quả, trong năm 2018, Hội Cựu chiến binh phường đã tích cực tham gia học tập Nghị quyết Trung ương VI, VII khóa 12, Học tập Chỉ thị 05 và Chỉ thị 23 của Ban Bí thư  với 225 lượt hội viên tham dự, ngoài ra còn tham gia đầy đủ các chương trình tập huấn và các buổi nghe thời sự do các cấp tổ chức. Bên cạnh đó, Hội còn phối hợp với Mặt trận tổ quốc, các ngành, đoàn thể triển khai thực hiện tốt phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", “Tàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc” tuyên truyền phòng chống biểu tình tự phát, gây rối trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông; thực hiện giám sát và phản biện xã hội; phối hợp với công an phường tuần tra canh gác được 67 cuộc, Phối hợp với Ban chỉ huy quân sự tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, vận động tặng quà thanh niên nhập ngũ, vận động hội viên đóng góp ủng hộ các nguồn quỹ của địa phương với tổng trị giá gần 20 triệu đồng, tham gia nâng cấp, làm mới đường giao thông nông thôn, đóng góp làm làm trụ cờ, xây nhà gác dân quân, làm đèn đường chiếu sáng, trồng cây xanh, cơi đắp bờ bao... với tổng trị giá trên 80 triệu đồng. Ngoài ra hội Cựu chiến binh phường còn tích cực tham gia nói chuyện, giáo dục truyền thống cho cán bộ, giáo viên và học sinh ở 02 khối trường Tiểu học và 01 khối trường trung học cơ sở, thu hút 2.287 lượt người dự. Nhằm góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, các hoạt động tình nghĩa và thực hiện các chế độ, chính sách đối với cán bộ, hội viên, Hội Cựu chiến binh phường đã giới thiệu cho hội viên các nguồn vốn ủy thác với số tiền tiền trên 610 triệu đồng, thành lập 2 tổ tiết kiệm vay vốn không tính lãi. Song song đó, hội còn thực hiện tốt các hoạt động tình nghĩa như đã thăm hỏi 29 lượt hội viên ốm đau, phúng viếng 02 hội viên qua đời, tổ chức tham quan du lịch cho hội viên.

Để động viên kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của Hội, Hội cựu chiến binh phường đã đề nghị UBND phường khen thưởng cho 03 tập thể và 04 cá nhân đạt cựu chiến binh gương mẫu tiêu biểu.

Kim Thoa (Đài Truyền thanh Chánh Nghĩa)


Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập37
Tổng truy cập 77790