Tin Nội chính
Thứ tư, 19/12/2018 | 10:40:42 GMT+7
Thành phố Thủ Dầu Một tổ chức tổng kết tình hình hoạt động của Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển kinh tế tập thể năm 2018
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 19/12/2018, Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển kinh tế tập thể thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Bùi Minh Thạnh- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Đổi mới và phát triển kinh tế tập thể thành phố chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có các thành viên Ban chỉ đạo.

Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2018, Kinh tế tập thể của thành phố Thủ Dầu Một có nhiều chuyển biến tích cực, hoạt động sản xuất, kinh doanh của các hợp tác xã đa dạng hơn. Theo báo cáo, tính đến nay, trên địa bàn thành phố có 49 Tổ hợp tác, tổ liên kết, câu lạc bộ sản xuất. Các tổ hợp tác hoạt động cụ thể ở các lĩnh vực như: trang trại, trồng trọt, chăn nuôi…Qua hoạt động của mình, các Tổ hợp tác đã giúp nhau vay vốn, đưa tiến bộ khoa học kỹ thuật đến với người nông dân, hoạt động khá tốt và hiệu quả. Hiện toàn thành phố có 34 hợp tác xã được củng cố và chú trọng nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh. Các hợp tác xã mới thành lập đảm bảo đầy đủ các quy định theo Luật Hợp tác xã năm 2012, đa dạng hóa ngành nghề, chủ động góp vốn đầu tư, đổi mới công nghệ nhà xưởng, thiết bị sản xuất, mở rộng quy mô thêm sản phẩm mới, liên kết với các thành phần kinh tế, công ty, doanh nghiệp trong và ngoài thành phố, tỉnh để phát triển sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm cho người lao động.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận nêu một số bài học kinh nghiệm, đề xuất ý kiến, các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong tổ chức lại các hợp tác xã theo Luật Hợp tác xã  năm 2012. Các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo căn cứ chức năng, lĩnh vực để tham mưu triển khai có hiệu quả, chất lượng với quyết tâm thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra, đưa kinh tế tập thể thành phố ngày càng đi vào nề nếp, hiệu quả.

Đồng chí Bùi Minh Thạnh- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Đổi mới và phát triển kinh tế tập thể thành phố phát biểu

Hình ảnh khen thưởng

NP

Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập7
Tổng truy cập 84323