Tin Văn hóa - Xã hội
Thứ sáu, 28/12/2018 | 11:53:46 GMT+7
Hội chữ thập đỏ TP.TDM tổng kết công tác năm 2018
Tập tin đính kèm:

Chiều ngày 27/12, Hội chữ thập đỏ TP.TDM đã tổ chức hội nghị tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và đề ra phương hướng công tác năm 2019. Tham dự hội nghị có bà Nguyễn Thu Cúc- Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Thủ Dầu Một.

Quang cảnh hội nghị

Các cấp Hội chữ thập đỏ thành phố Thủ Dầu Một đã có sự nỗ lực vận động nguồn lực để chăm lo cho các đối tượng còn khó khăn, góp phần giải quyết chính sách an sinh xã hội của Nhà nước tại  địa phương, triển khai thực hiện hoàn thành và vượt các chỉ tiêu đã đề ra; thông qua các hoạt động phong trào, mô hình hiệu quả như Cuộc vận động ¨Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với 1 địa chỉ nhân đạo¨, hiến máu tình nguyện, nuôi heo đất tiết kiệm, xây sửa nhà tình thương, hủ gạo tình thương, chăm sóc sức khỏe nhân dân … Hội Chữ thập đỏ  TP.TDM  đã duy trì và thực hiện tốt công tác phối hợp liên tịch với các ngành, các tổ chức đoàn thể, đặc biệt là huy động được nguồn lực trong các tầng lớp nhân dân nhất là các tổ chức, cá nhân có tâm huyết với công tác xã hội nhân đạo. Kết quả, đã vận động 4.472 phần quà với tổng trị giá trên 1,2 tỷ đồng; mô hình hủ gạo tình thương, đã vận động 33.984 ký gạo, giúp đỡ cho 3.423 lượt người; mô hình nuôi heo đất tiết kiệm, với 103 con đã thu được số tiền trên 154 triệu đồng; mô hình ma chay tang khó... Đặc biệt là phong trào “mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với  một địa chỉ nhân đạo” đã huy động sự tham gia của các tầng lớp nhân dân, các doanh nghiệp, tôn giáo đóng góp ủng hộ, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết giúp nhau trong lúc khó khăn. Kết quả, Hội  đã vận động giúp đỡ cho  896 lượt trường hợp, với tổng số tiền trị giá 527 triệu đồng. 

Với sự quan tâm, chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố, của Hội Chữ thập đỏ Tỉnh Bình Dương, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; sự phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể và sự tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân đã góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của hội, thiết thực giải quyết chính sách an sinh xã hội của địa phương. Từ đó, vai trò, vị thế của hội tiếp tục được nâng lên, thể hiện rõ trong cộng đồng.Tiếp tục phát huy vai trò của Hội Chữ thập đỏ trong công tác an sinh xã hội, trong thời gian tới, Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ thành phố chỉ đạo các cấp hội triển khai thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2019; duy trì và phát triển các mô hình: “Địa chỉ nhân đạo” “vận động mỗi cá nhân, tổ chức gắn với một địa chỉ nhân đạo” trên địa bàn toàn thành phố; tăng cường công tác vận động nguồn lực, đa dạng hóa các hình thức hỗ trợ để duy trì các hoạt động nhân đạo: Chăm sóc sức khỏe, hiến máu nhân đạo, cứu trợ đột xuất...; phát triển hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ, các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện...

Bà Bùi Ngọc Trúc-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố phát biểu

Đại biểu tham dự

ĐT

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập34
Tổng truy cập 296717