Tin Văn hóa - Xã hội
Thứ sáu, 28/12/2018 | 13:47:16 GMT+7
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Phú Lợi tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019
Tập tin đính kèm:

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết công tác Mặt trận năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Báo cáo nêu rõ, trong năm qua được sự hướng dẫn, chỉ đạo kịp thời của Ban thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Thủ Dầu Một, sự chỉ đạo của Đảng ủy phường, sự phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các tổ chức thành viên và Ban công tác Mặt trận, các khu phố trên địa bàn phường, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Phường Phú Lợi đã thực hiện tốt chương trình đề ra; tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện các cuộc vận động trên địa bàn, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" và các hoạt động chăm lo giúp đỡ người nghèo...

Với tinh thần mở rộng khối đại đoàn kết và phát huy sức mạnh toàn dân tộc, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tạo sức mạnh tổng hợp để thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, củng cố quốc phòng và an ninh, Ủy ban mặt trận tổ quốc phường phối hợp với các thành viên tổ chức tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân khắc phục những khó khăn, góp phần cùng cấp ủy Đảng, chính quyền hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội; Công tác chăm lo cho gia đình chính sách, người nghèo, đối tượng xã hội luôn được quan tâm thực hiện. Trong năm, đã tặng 872 suất quà và phối hợp khám phát thuốc miễn phí cho các hộ nghèo, hộ khó khăn nhân ngày lễ, tết cổ truyền trị giá 575.952.000 đồng. Vận động xây dựng quỹ "Vì người nghèo" phường được tổng số tiền 87.775.000đ, tham gia vận động xây 02 căn nhà đại đoàn kết và sửa chữa 04 căn nhà tình nghĩa. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa  năm 2018 có 4.255 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa chiếm tỷ lệ 96,90%, 9/9 khu phố đạt khu phố văn hóa. Mặt trận phường và các khu phố thực hiện tốt công tác tiếp xúc cử tri của HĐND Tỉnh, HĐND Thành phố và HĐND Phường.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Nhàn – Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc thành phố Thủ Dầu Một, ông Lê Văn Dân - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường đã biểu dương những kết quả Mặt trận Tổ quốc phường đã đạt được trong năm 2018 và đề nghị trong thời gian tới Mặt trận Tổ quốc phường phát huy hơn nữa vai trò của Mặt trận và Thanh tra nhân dân trong công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động trên địa bàn; phối hợp tổ chức đăng ký, bình xét các danh hiệu văn hóa có chất lượng, tăng cường sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo sự đồng thuận trong xã hội nhằm hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong năm 2019. Đồng thời đề nghị Mặt trận Tổ quốc phường cần tập trung tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc phường, nhiệm kỳ 2019 – 2024, vào tháng 01 năm 2019 theo kế hoạch.

Trong Hội nghị, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường đã khen thưởng cho 3 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2018./.

Nguyễn Văn Miền (Phú Lợi)

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập6
Tổng truy cập 206891