Tin Nội chính
Thứ sáu, 11/01/2019 | 10:36:31 GMT+7
Ủy ban Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam phường Hòa Phú tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2019-2024
Tập tin đính kèm:

Trong hai ngày 10 và 11/01/2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Hòa Phú đã tổ chức Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2019-2024. Tham dự đại hội có ông Huỳnh Văn Thanh- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.TDM, cùng 120 đại biểu tiêu biểu đại diện cho các tổ chức thành viên, Ban công tác mặt trận khu phố, các cá nhân tiêu biểu đại diện cho các tầng lớp xã hội trên địa bàn phường đã về dự.

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ phường và các tổ chức thành viên đã thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tổ chức được nhiều phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động được nhân dân đồng tình ủng hộ. Tổ chức thành công các cuộc tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, đóng góp các ý kiến thiết thực với HĐND, UBND về phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn phường. Phối hợp tuyên truyền, vận động và thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, chỉ thị, nghị quyết của Thành phố, chương trình của đảng bộ phường về quản lý đất đai, quản lý đô thị và đặc biệt là thực hiện Đề án Xây dựng Nếp sống Văn hóa- văn minh đô thị. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ” đem lại hiệu quả thiết thực; số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa chiếm tỷ lệ 98,84%, số khu phố đạt dnah hiệu Khu phố văn hóa đầu nhiệm kỳ chiếm tỷ lệ 80%, đến cuối nhiệm kỳ đạt 100%. Cuộc vận động quỹ “ Vì người nghèo”, xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” được đông đảo nhân dân đồng tình ủng hộ, 100% gia đình chính sách được thăm hỏi tặng quà, nhiều hội viên, đoàn viên, hộ nghèo được vay vốn đào tạo nghề, giải quyết việc làm. Trong nhiệm kỳ, đã vận động Qũy Vì người nghèo được 171 triệu đồng, xây dựng, sửa chữa 01 nhà đại đoàn kết, hỗ trợ cho các hộ nghèo, người đơn côi, tàn tật. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, tổ chức thành viên vận động tặng 4.071 phần quà với tổng trị giá trên 1 tỷ 23 triệu đồng.

Tại đại hội, các đại biểu đã hiệp thương cử 39 ông bà vào Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc phường khóa III và cử đại biểu đi dự đại hội MTTQ Thành phố lần thứ IX nhiệm kỳ 2019-2024. 

Ông Thượng Văn Kịnh-Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường Hòa Phú phát biểu khai mạc

Đại biểu tham dự

Hình ảnh tặng lẳng hoa chúc mừng Đại hội

NP

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập8
Tổng truy cập 101851