Tin Văn hóa - Xã hội
Thứ sáu, 11/01/2019 | 10:38:52 GMT+7
TP.TDM tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động năm 2018 và triển khai hoạt động công đoàn năm 2019
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 11/01, Liên đoàn Lao động thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn, phong trào công nhân viên chức lao động năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. 

Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2018, hoạt động của các cấp công đoàn có bước chuyển biến tích cực cả về nội dung và phương thức hoạt động, Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động được chú trọng và được tổ chức với nhiều hình thức phong phú. Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ lợi ích hợp pháp chính đáng cho công nhân viên chức lao động và hoạt động xã hội luôn được chú trọng. Các cấp công đoàn cơ sở đã thường xuyên thăm hỏi động viên giúp đỡ, tặng quà  đoàn viên gặp khó khăn trong cuộc sống với tổng số tiền trên 1 tỷ 650 triệu đồng. Để tạo điều kiện cho đoàn viên có điều kiện phát triển kinh tế, các cấp công đoàn đã duy trì mô hình vốn xoay vòng hỗ trợ đoàn viên vay với tổng số tiền trên 1,45 tỷ đồng. Trong năm, đã phát triển mới 688 đoàn viên, nâng tổng số hiện có trên 20.264 đoàn viên, với 252 công đoàn cơ sở trực thuộc.

Bà Nguyễn Thị Gái-Chủ tịch LĐLĐ thành phố TDM phát biểu

Đại biểu tham dự

Năm 2019, Liên đoàn Lao động thành phố Thủ Dầu Một tiếp tục phát huy tốt vai trò đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động; Tiếp tục tuyên truyền giáo dục, vận động đoàn viên, công nhân viên chức- lao động đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, thực hiện Đề án của Thành ủy Thủ Dầu Một về xây dựng nếp sống văn hóa-văn minh đô thị, góp phần xây dựng đô thị Thủ Dầu Một ngày càng phát triển theo hướng văn minh, giàu-đẹp, hiện đại.

Dịp này, LĐLĐ- TP.TDM cũng đã trao tặng giấy khen cho 106 tập thể và 431 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2018.

MN

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập60
Tổng truy cập 296717