Tin Nội chính
Thứ năm, 24/01/2019 | 12:02:33 GMT+7
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức Hội nghị lần thứ XII, nhiệm kỳ 2014-2019
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 24/01/2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức Hội nghị lần thứ XII, nhiệm kỳ 2014-2019 và sơ kết mô hình “Tổ tự quản môi trường” nhằm đánh giá kết quả công tác mặt trận năm 2018 và đề ra chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2019. Tham dự hội nghị có ông Bùi Minh Thạnh-Phó Bí thư thường trực Thành ủy TDM.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2018, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên phối hợp tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng các ngày kỷ niệm. Trong đó, tập trung phối hợp vận động quà cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng,… tạo được không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân, từ đó động viên nhân dân tích cực thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh, quốc phòng trên địa bàn thành phố. Năm qua, công tác nắm bắt dư luận xã hội được MTTQ thành phố đến phường quan tâm, phản ánh kịp thời tình hình dư luận xã hội và tình hình tôn giáo trên địa bàn. Bên cạnh đó, MTTQ thành phố đến cơ sở tiếp tục vận động Quỹ vì người nghèo với số tiền 01 tỷ 90 triệu đồng, qua đó đã xây dựng 15 căn nhà đại đoàn kết, sửa chữa 3 căn; hỗ trợ trang thiết bị nội thất cho gia đình chính sách... Bên cạnh, các tổ chức thành viên còn vận động và tặng hơn 12 ngàn phần quà với tổng số tiền gần 4 tỷ đồng, hỗ trợ suất ăn, khám bệnh, cấp phát thuốc với tổng trị giá trên 540 triệu đồng.

Mô hình tổ tự quản bảo vệ môi trường đã tác động tích cực đối với nhiệm vụ xây dựng đô thị văn minh. Toàn thành phố có 119 tổ tự quản bảo vệ môi trường, đã tổ chức được 972 đợt ra quân với hơn 27 ngàn lượt người tham gia thực hiện dọn dẹp vệ sinh môi trường, xóa các điểm tập kết rác tự phát, vận động tháo dỡ các công trình lấn chiếm hành lang đường bộ...

Ông Nguyễn Văn Nhàn-Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố TDM thông qua báo cáo

Đại biểu tham dự

Năm 2019, Mặt trận tổ quốc các cấp tiếp tục thực hiện tốt công tác nắm bắt và phản ánh tình hình dư luận xã hội, công tác tôn giáo trên địa bàn; xây dựng và nhân rộng nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể trong tổ chức Đại hội MTTQ phường năm 2019; nâng cao chất lượng công tác phối hợp giữa MTTQ và HĐND, UBND trong việc chống các hành vi chia rẽ đoàn kết nhân dân, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

NP


Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập11
Tổng truy cập 166277