Tin Nội chính
Thứ năm, 24/01/2019 | 12:23:39 GMT+7
Tòa án Nhân dân thành phố Thủ Dầu Một triển khai nhiệm vụ năm 2019
Tập tin đính kèm:

Chiều ngày 23/01, Tòa án nhân dân thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai công tác năm 2019. Đến dự hội nghị có ông Nguyễn Tuấn- Ủy viên Ban thường vụ thành ủy- Phó Chủ tịch HĐND Thành phố.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2018, Tòa án nhân dân thành phố Thủ Dầu Một đã thụ lý và giải quyết xong 2.426/2.613 vụ án các loại, đạt tỷ lệ 92,71%. Theo đó, bình quân mỗi thẩm phán giải quyết hơn 134 vụ/năm. Nhìn chung, trong công tác xét xử và giải quyết các loại án không có án quá hạn luật định. Để góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và tinh thần đấu tranh phòng chống tội phạm của nhân dân cũng như mang tính răn đe đối với các đối tượng, việc tổ chức các phiên tòa xét xử lưu động  các vụ án hình sự tại các địa bàn trọng điểm về tội phạm, nơi xảy ra vụ án mang đã mang lại hiệu quả. Công tác xét xử các vụ án hình sự đã đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không xảy ra tình trạng xét xử oan sai hoặc bỏ lọt tội phạm.

Trong năm 2019, đơn vị tiếp tục đẩy nhanh tiến độ và chất lượng giải quyết các lọai án, đảm bảo chỉ tiêu giải quyết án theo quy định của ngành; phấn đấu tỷ lệ giải quyết các án hình sự trên 90%; án dân sự đạt trên 85%; hành chính đạt trên 80%; đảm bảo 100% các vụ việc được giải quyết trong thời hạn pháp luật quy định. Đồng thời đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính, minh bạch hóa các hoạt động của ngành Tòa án, làm tốt công tác giáo dục lý luận chính trị, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức.

Ông Nguyễn Minh Tấn-Chánh án Tòa án nhân dân TP.TDM phát biểu

Đại biểu tham dự

ĐT

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập22
Tổng truy cập 166333