Tin Nội chính
Thứ tư, 06/03/2019 | 15:00:35 GMT+7
TP.TDM tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện chương trình số 1122/CTPH-UBND-BDV và tổng kết “Năm Dân vận chính quyền”
Tập tin đính kèm:

Chiều ngày 06/3, UBND thành phố TDM đã triển khai hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện chương trình số 1122/CTPH-UBND-BDV và tổng kết “Năm Dân vận chính quyền”. Bà Nguyễn Thu Cúc- UVTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố TDM đã chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Xác định được tầm quan trọng của công tác Dân vận chính quyền, Thành phố TDM đã xây dựng các chính sách, pháp luật thể chế hóa các chủ trương của Đảng về công tác dân vận, đáp ứng quyền, lợi ích, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của nhân dân. Qua 03 năm triển khai thực hiện Chương trình phối hợp 1122 và “Năm dân vận chính quyền” 2018; thành phố đã thực hiện tốt công tác dân vận của cơ quan hành chính nhà nước các cấp, thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần các tầng lớp nhân dân. Trong đó, về thực hiện cải cách hành chính, đã đơn giản hóa các thủ tục hành chính, cung ứng dịch vụ công trực tuyến, thực hiện công khai quy trình, thủ tục hành chính... tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp đến liên hệ giải quyết thủ tục hành chính. Phong trào thi đua “Dân vận khéo”, thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở được phát động trên tất cả các mặt của đời sống xã hội. Nhiều mô hình Dân vận khéo đã được triển khai mang lại hiệu quả thiết thực như mô hình tuyến hẻm văn minh, mô hình mỗi gốc cây xanh là một bồn hoa đẹp, mô hình chính quyền thân thiện, của dân, do dân và vì dân; mô hình công sở thân thiện, vì nhân dân phục vụ...

Bên cạnh đó, việc công khai, minh bạch, tạo thuận lợi cho nhân dân tiếp cận, giám sát hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước các cấp, cán bộ công chức, viên chức đều được thực hiện tốt. TP.TDM còn chú trọng nâng cao đạo đức công vụ, tinh thần trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương, ý thức phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức. Công tác tiếp dân, đối thoại với công dân, giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, có tác động tích cực, tạo lòng tin trong mọi tầng lớp nhân dân. Công tác phối hợp, tạo điều kiện để Mặt trận Tổ quốc, tổ chức chính trị, xã hội và nhân dân tham gia giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng chính quyền vững mạnh đạt yêu cầu, phù hợp nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Nhìn chung, đời sống đại bộ phận của cán bộ, công chức, viên chức và quần chúng nhân dân được cải thiện và nâng lên; tỷ lệ hộ nghèo giảm, vượt chỉ tiêu hàng năm; công tác phòng, chống tham nhũng, cải cách các thủ tục hành chính được triển khai và thực hiện tích cực.

Dịp này, UBND Thành phố cũng đã trao 41 giấy khen cho tập thể, cá nhân có thánh tích trong Chương trình phối hợp số 1122 và Năm Dân vận chính quyền 2018.

Bà Nguyễn Thu Cúc- UVTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố TDM đã chủ trì hội nghị

Đại biểu tham dự

NP

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập23
Tổng truy cập 296717