Tin Nội chính
Thứ tư, 20/03/2019 | 14:44:53 GMT+7
Thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2019
Tập tin đính kèm:

Chiều ngày 19/3, Thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Bà Nguyễn Thu Cúc- Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh Thành phố TDM đã chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Công tác giáo dục quốc phòng và an ninh đã góp phần quan trọng trong nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với nhiệm vụ quốc phòng- an ninh trong tình hình mới, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Năm 2018, được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, công tác GDQPAN của thành phố đã được triển khai tích cực, hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh từ thành phố đến cơ sở đã phát huy tốt vai trò, triển khai thực hiện tốt kế hoạch công tác, đồng thời tích cực đôn đốc, kiểm tra công tác giáo dục quốc phòng và an ninh đối với các phường, cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Trong năm, Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh thành phố đã tổ chức 04 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho 692 đồng chí đối tượng 4; các phường tổ chức 13 lớp với 1.250 đồng chí tham dự; thực hiện giáo dục quốc phòng và an ninh cho 8.211 em học sinh, theo quy định ở tất cả các trường trung học phổ thông trên địa bàn; tuyên truyền phổ biến kiến thức quốc phòng và an ninh cho cán bộ, đảng viên và nhân dân ở các cơ sở thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, lồng ghép trong các hội nghị, các lớp tập huấn...

Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo tại hội nghị cũng nêu rõ những khó khăn, hạn chế trong năm 2018, dự báo tình hình quốc tế, trong nước và trên đại bàn Thành phố năm 2019, từ đó xác định 7 nhóm nhiệm vụ và các giải pháp trọng tâm công tác quốc phòng an ninh trong năm 2019.Theo đó, Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh các cấp tiếp tục quán triệt, phổ biến sâu rộng các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng an ninh; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục quốc phòng an ninh toàn dân trên các phương tiện thông tin đại chúng; chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục quốc phòng an ninh các đối tượng. Đặc biệt quan tâm giáo dục đối tượng là học sinh sinh viên trong các trường học. Đồng thời thường xuyên thanh tra, kiểm tra công tác giáo dục quốc phòng an ninh ở địa phương, cơ sở, hoàn thành chương trình, chỉ tiêu bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh các đối tượng theo kế hoạch; nâng cao hơn nữa chất lượng hiệu quả công tác giáo dục quốc phòng an ninh.

Bà Nguyễn Thu Cúc- Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh Thành phố TDM phát biểu

Đại biểu tham dự

Dịp này, UBND thành phố cũng đã trao giấy khen cho 7 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác giáo dục quốc phòng an ninh năm 2018.

Hình ảnh khen thưởng

NP

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập43
Tổng truy cập 296717