Tin Nội chính
Thứ năm, 23/05/2019 | 14:24:04 GMT+7
Thành phố Thủ Dầu Một tổ chức hội nghị kết luận địa bàn lập bản đồ về công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ
Tập tin đính kèm:

Chiều ngày 22/5, Thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức hội nghị kết luận địa bàn lập bản đồ về công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ trên địa bàn thành phố.Tham dự và chủ trì hội nghị có bà Nguyễn Thu Cúc- Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND thành phố TDM, trưởng ban chỉ đạo 24 thành phố.

Quang cảnh Hội nghị

Trong thời gian qua, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị đã phối hợp với ban ngành đoàn thể tham mưu cấp ủy địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ kết luận địa bàn về công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ trên địa bàn, góp phần củng cố và làm tăng niềm tin của nhân dân và đối tượng vào đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trong công tác Đền ơn đáp nghĩa, có tác động tích cực đến an sinh xã hội, ổn định tình hình địa phương và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới.

Theo số liệu tổng hợp, thành phố đã phát 61.399 phiếu thu thập thông tin, trong đó tổng số phiếu có thông tin cung cấp về mộ liệt sỹ là 123 phiếu, chiếm tỷ lệ 0,2%. Được biết, có 10/14 phường không có thông tin về liệt sỹ, mộ liệt sỹ. Tổng số liệt sỹ trên địa bàn thành phố là 2.151 liệt sỹ, trong đó, tổng số mộ, hài cốt liệt sỹ đã tìm kiếm quy tập được là 722 mộ liệt sỹ, đã đưa vào Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh 49 mộ liệt sỹ, đưa về gia đình quản lý, chăm sóc 197 mộ, đã bàn giao địa phương, nghĩa trang là 476 hài cốt liệt sỹ. Hội nghị cũng tập trung đánh giá quá trình thực hiện nhiệm vụ, thảo luận đóng góp ý kiến và chia sẻ kinh nghiệm cũng như những khó khăn vướng mắc trong việc lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn.

Bà Nguyễn Thu Cúc- Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND thành phố TDM phát biểu

Đại biểu tham dự

Phát huy kết quả đạt được, thành phố TDM tiếp tục tăng cường kiểm tra, theo dõi, nắm chắc tình hình, tập trung giải quyết các thông tin về mộ liệt sỹ khi có thông tin, rà soát danh sách liệt sỹ còn thiếu thông tin, xây dựng kế hoạch và tổ chức tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sỹ khi xác định được khu vực có mộ liệt sỹ, đảm bảo khoa học, chính xác.

NP

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập31
Tổng truy cập 296717