Tin Nội chính
Thứ tư, 04/09/2019 | 15:11:30 GMT+7
Hội đồng nhân dân thành phố Thủ Dầu Một giám sát UBND thành phố về quản lý- sử dụng tài sản công
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 04/9, Hội đồng nhân dân thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức đoàn giám sát UBND thành phố về nội dung quản lý- sử dụng tài sản công. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Tuấn- Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, ông Nguyễn Trọng Ân- Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng lãnh đạo các phòng, ban, chủ tịch UBND 14 phường.

Quang cảnh buổi giám sát

Được biết, UBND thành phố đã chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp UBND 14 phường rà soát lại toàn bộ các khu đất công do UBND phường quản lý. Theo đó, tại thời điểm năm 2016, tổng số thửa các khu đất công trên địa bàn Thành phố là 626 thửa, diện tích 136,5 ha. Đến nay, công tác rà soát danh mục quỹ đất công cơ bản đã hoàn thành, phòng Taì nguyên và môi trường đang tổng hợp trình UBND thành phố phê duyệt công nhận quỹ đất công cho 14 phường, dự kiến hoàn thành trong năm 2019. Bên cạnh đó, UBND thành phố còn thực hiện di dời mồ mả đối với các khu đất nghĩa địa nhỏ lẻ trên địa bàn để tạo quỹ đất sạch. Đến nay, đã thực hiện xong 47 khu, diện tích trên 132 ngàn mét vuông, dự kiến hoàn thành trong năm 2019 là 35 khu với diện tích trên 128 ngàn mét vuông. Công tác quản lý, sử dụng quỹ đất công đảm bảo đúng đối tượng, công khai, minh bạch, nâng cao hiệu quả sử dụng quỹ đất. Bên cạnh đó, tình hình quản lý, sử dụng tài sản công thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn thành phố được thực hiện đúng quy định. 

Đoàn giám sát cũng đã có một số kiến nghị như việc xử lý lấn chiếm đất công còn chậm, công tác thanh tra, kiểm tra quản lý đất công còn một số hạn chế nhất định, việc thực hiện cắm mốc đất công còn chưa được hoàn chỉnh, các phường chưa tổng hợp, đánh giá những trường hợp khó khăn, vướng mắc để có đề xuất kiến nghị phù hợp. Đại diện các phòng ban đã trả lời một số kiến nghị của đoàn giám sát, đồng thời, UBND thành phố cũng đã đề ra phương án thực hiện trong thời gian tới như sẽ xử lý kịp thời những vướng mắc của UBND các phường trong quá trình quản lý, sử dụng quỹ đất công; tiếp tục rà soát đất công, xác định rõ nguồn gốc trình bổ sung vào quyết định quản lý đất công, không để xảy ra tình trạng thất thoát đất công, hoàn thành việc cắm mốc các thửa đất công, theo dõi, quản lý cột mốc, tuyết đối không để xảy ra lấn chiếm, sử dụng đất công trái phép; đẩy nhanh tiến độ bốc mộ, quản lý các khu đất công đã bốc mộ, trồng cây xanh giữ đất, cắm mốc, xác định ranh giới cụ thể...

Ông Nguyễn Trọng Ân-Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố TDM phát biểu

Ông Nguyễn Tuấn- Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố TDM phát biểu

Đại biểu tham dự

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập36
Tổng truy cập 296717