Tin Nội chính
Thứ sáu, 27/09/2019 | 13:53:48 GMT+7
UBND thành phố Thủ Dầu Một tổ chức Lễ ra mắt các đơn vị tự vệ trường Trung học phổ thông
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 27/9, UBND thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức Lễ ra mắt các đơn vị tự vệ trường Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh, Văn phòng Thành ủy, Ban chỉ huy quân sự thành phố và Ban giám hiệu các trường.

Quang cảnh buổi lễ

Được biết, thành phố đã công bố quyết định thành lập 09 Trung đội tự vệ các trường Trung học phổ thông với hơn 200 thành viên là cán bộ giáo viên. Các Trung đội tự vệ với nhiệm vụ là lực lượng tại chỗ bảo vệ cơ quan, trường học, là lực lượng đầu tiên xử lý các vấn đề gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong phạm vi nhà trường nói riêng và trên địa bàn nói chung, hoạt động theo Luật Dân quân tự vệ, Nghị định 03/2016/NĐ-CP ngày 05/01/2016 của Chính phủ quy định Chi tiết và biện pháp thi hành một số điều của Luật Dân quân tự vệ.

Việc xây dựng lực lượng dân quân tự vệ tại các trường trung học phổ thông là nhiệm vụ quan trọng nhằm tăng cường lực lượng vũ trang thành phố, đồng thời giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn thế trận an ninh nhân dân trong khu vực phòng thủ thật sự vững chắc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Được biết, tính đến thời điểm hiện nay, thành phố đã thành lập 6 đội dân quân tự vệ tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và 9 đội dân quân tự vệ ở các trường trung học phổ thông.

Thượng tá Nguyễn Văn Trung-Phó Chỉ huy trưởng BCHQS TP.TDM phát biểu

Đại biểu tham dự

Hình ảnh trao quyết định

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập23
Tổng truy cập 296717