Tin Nội chính
Thứ sáu, 11/10/2019 | 10:02:45 GMT+7
Ban chấp hành Đảng bộ thành phố Thủ Dầu Một khóa XI (nhiệm kỳ 2015-2020) tổ chức Hội nghị lần thứ 33 (mở rộng)
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 11/10/2019, Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Thủ Dầu Một khóa XI nhiệm kỳ 2015-2020 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 33 (mở rộng) nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, xác định phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Đông- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một đã chủ trì hội  nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, Ban Tuyên giáo của Tỉnh ủy Bình Dương, các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ thành phố, Trưởng cơ quan ban ngành đoàn thể thành phố, Bí thư chi đảng bộ cơ sở, Lãnh đạo văn phòng Thành ủy, văn phòng Hội đồng nhân dân-Ủy ban nhân dân thành phố. 

Quang cảnh hội nghị

Trong 9 tháng, Ban chấp hành đảng bộ thành phố đã tập trung lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, củng cố, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh theo đúng mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tiếp tục xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm trên cơ sở bám sát chủ trương, chỉ đạo của cấp trên và vận dụng linh hoạt vào tình hình thực tế của thành phố.

Công tác quản lý, điều hành của chính quyền đã tập trung thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm. Hoạt động của Ủy ban nhân dân đảm bảo theo quy chế làm việc và chương trình công tác, hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước được nâng lên, kinh tế của thành phố duy trì mức tăng trưởng ổn định, thu ngân sách tăng khá, an sinh xã hội được đảm bảo, quốc phòng an ninh giữ ổn định. Trong 9 tháng đầu năm 2019, tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ ước đạt trên 115 ngàn tỷ đồng, tăng 26,4% so với cùng kỳ, gía trị sản xuất công nghiệp đạt hơn 26 nghìn  tỷ đồng, tăng 14,7% so với cùng kỳ năm. Công tác chỉnh trang đô thị, đảm bảo hệ thống chiếu sáng công cộng, chăm sóc cây xanh, hoa kiểng, trang trí đường phố, công viên cũng được tập trung thực hiện tốt. Tính đến nay, có 100% tuyến đường do thành phố quản lý có đèn chiếu sáng công cộng, trên 98% tuyến đường, hẻm do phường quản lý có đèn chiếu sáng công cộng và gần 96% tuyến đường, hẻm do phường quản lý được bê thông, nhựa hóa.

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị (khóa XII) về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Ban Thường vụ Thành ủy đã xây dựng, ban hành kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025, ban hành Quyết định thành lập các Tiểu ban Tổ chức, Tiểu ban Nhân sự, Tiểu ban Nội dung và các Tổ giúp việc các Tiểu ban Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Các Tiểu ban, Tổ giúp việc đã xây dựng kế hoạch hoạt động, phân công nhiệm vụ, tiến hành việc xây dựng văn kiện và công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020 - 2025. Được biết, trong 9 tháng qua, Đảng bộ thành phố đã kết nạp được 85 quần chúng ưu tú vào Đảng, nâng tổng số đảng viên toàn đảng bộ là 8.271 đảng viên. Công tác nội chính, cải cách tư pháp, phòng chống tham nhũng luôn được Thành ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả. Tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả việc theo dõi camera an ninh, tăng cường việc rà soát, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực tham nhũng; đã thành lập 06 đơn vị dân quân tự vệ trong doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài. Bên cạnh đó, hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội đã có sự đổi mới thông qua việc xây dựng các mô hình, phong trào cụ thể của mỗi tổ chức. Trong 9 tháng, hệ thống dân vận thành phố đã tập trung triển khai có hiệu quả hai đề án Tổ chức cuộc vận động “Xây dựng nếp sống văn hóa- văn minh đô thị” và đề án Xây dựng nòng cốt trong lực lượng công nhân lao động thành phố giai đoạn 2016-2020...

Hội nghị cũng đã nghe nhiều ý kiến thảo luận của đại biểu tham dự đóng góp cho dự thảo báo cáo. Trên cơ sở các kết quả đạt được, dự thảo báo cáo cũng nhìn nhận và đánh giá những tồn tại, hạn chế trong qúa trình thực hiện, đồng chí Nguyễn Văn Đông- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một đã chỉ đạo cần xác định công tác chuẩn bị Đại hội đảng là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên cho đến khi Đại hội hoàn thành, cần đảm bảo đúng tiến độ, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của cấp trên có liên quan đến việc tổ chức Đại hội; cần quan tâm đến công tác quản lý đất công sau khi di dời, giải tỏa nghĩa địa; chú ý đến việc di dời các cơ sở phế liệu trong khu dân cư, quan tâm đến công tác giải quyết khiếu nại tố cáo, công tác cải cách thủ tục hành chính, các hoạt động, phong trào hưởng ứng đề án Xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị; cần rà soát, xem xét lại vấn đề xây dựng công viên, hoa viên, nên nâng cấp các công viên để làm nơi hoạt động, thông tin truyên truyền đến với người dân, chú ý đến vấn đề chi ngân sách để đảm bảo chỉ tiêu đề ra trong năm; cần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và rà soát, chuẩn bị thực hiện công tác đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên năm 2019; các chi đảng bộ cần chú ý việc tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; các trụ sở địa phương, đơn vị, cơ quan, trường học cần quan tâm, đảm bảo đến việc an ninh trật tự, an toàn xã hội...

Đồng chí Nguyễn Văn Đông- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một phát biểu

Đại biểu tham dự

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập56
Tổng truy cập 296717