Tin Văn hóa - Xã hội
Thứ sáu, 18/10/2019 | 11:06:47 GMT+7
Phường Định Hòa tổ chức Lễ phát động Mô hình “Không sử dụng nước đóng chai trong các cuộc họp, hội nghị”
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 18/10/2019, phường Định Hòa, thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức Lễ phát động Mô hình “Không sử dụng nước đóng chai trong các cuộc họp, hội nghị” và tổ chức tập huấn về tác hại của rác thải nhựa đối với sức khỏe, môi trường. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND- UBND phường, các chi bộ trực thuộc, ban ngành đoàn thể, ban điều hành 8 khu phố.

Quang cảnh lễ phát động

Ông Nguyễn Ngọc Thảo- Phó Chủ tịch UBND phường đã phát biểu phát động đến  cán bộ, đảng viên, công chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân địa phương thay đổi nhận thức về việc bảo vệ môi trường, không có các hành vi gây ô nhiễm môi trường; không sử dụng nước uống đóng chai nhựa dùng một lần khi tổ chức các hội nghị, cuộc họp; không sử dụng túi ni lông; cán bộ, đảng viên, công chức gương mẫu và tiên phong sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường; nói không với túi ni lông và các sản phẩm nhựa sử dụng một lần trong đời sống, sinh hoạt hàng ngày, tuyên truyền, vận động người thân, gia đình và bạn bè cùng thực hiện “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”.

Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng phong trào Giảm thiểu chất thải nhựa trong cơ quan hành chính, tổ chức chính trị xã hội, đơn vị sự nghiệp trên địa bàn do UBND tỉnh Bình Dương phát động theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thư ngỏ số 161/LĐCP ngày 25/4/2019 kêu gọi toàn xã hội chung tay hành động chống rác thải nhựa, đồng thời, hưởng ứng kế hoạch số 125/KH-UBND ngày 09/9/2019 của UBND thành phố TDM về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn trên địa bàn Thành phố.

Theo đó, các đơn vị, trường học, tổ chức đoàn thể, ban điều hành khu phố trên địa bàn phường Định Hòa đã thực hiện ký bảng cam kết không sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần trong các cuộc họp, hội nghị và các hoạt động khác. Cụ thể, không sử dụng nước uống đóng chai nhựa; ly, dĩa nhựa sử dụng 01 lần; ống hút nhựa trong công sở và khi tổ chức các cuộc họp, hội nghị và các hoạt động khác; giảm thiểu tối đa việc sử dụng túi ny lông khó phân hủy trong các hoạt động mua sắm, vận chuyển tại cơ quan, nơi làm việc. Tại lễ phát động, lãnh đạo địa phương cũng đã trao tặng chai thủy tinh đựng nước uống cho đại diện Ban điều hành khu phố.

Sau lễ phát động, các đại biểu tham dự đã được nghe giảng viên Hồ Bích Liên- công tác tại trường Đại học Thủ Dầu Một tập huấn tập huấn tuyên truyền về tác hại của rác thải nhựa đối với sức khỏe, môi trường. Hiện nay, rác thải nhựa là vấn đề nhức nhối trên toàn cầu, mỗi năm lượng rác nhựa do con người thải ra đủ để phủ kín 4 lần diện tích bề mặt Trái đất, trong đó, 13 triệu tấn rác nhựa trôi nổi, đổ ra đại dương. Rác thải nhựa đang hàng ngày, hàng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Ở Việt Nam, lượng rác thải nhựa cũng ngày càng gia tăng. Nếu không có giải pháp hữu hiệu, kịp thời thì những tác động tiêu cực của rác thải nhựa sẽ trở nên rất nghiêm trọng.

Ông Nguyễn Ngọc Thảo- Phó Chủ tịch UBND phường  phát biểu

Báo cáo viên Hồ Bích Liên- công tác tại trường Đại học Thủ Dầu Một 

Đại biểu tham dự

Hình ảnh ký kết tại lễ phát động

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập33
Tổng truy cập 296717