Tin Văn hóa - Xã hội
Thứ ba, 22/10/2019 | 14:14:54 GMT+7
Thành phố Thủ Dầu Một tổ chức tọa đàm “ giải pháp tạo nguồn, nâng cao chất lượng công tác cán bộ nữ”
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 22/10, Thành phố Thủ Dầu Một tổ chức tọa đàm “ giải pháp tạo nguồn, nâng cao chất lượng công tác cán bộ nữ”. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Đông- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một. 

Quang cảnh buổi tọa đàm

Trong những năm qua, công tác phụ nữ nói chung và công tác cán bộ nữ nói riêng đã được các cấp ủy, chính quyền thành phố đặc biệt quan tâm và đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Thành phố đã có nhiều chủ trương, chính sách để lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện hỗ trợ cán bộ nữ phấn đấu, rèn luyện, nâng cao nhận thức, trình độ chuyên môn, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay. Đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nữ được quan tâm hơn, nhất là công tác quy hoạch, đào tạo, bổ nhiệm, ngày càng tăng cả về số lượng và chất lượng. Nhiều cán bộ nữ được tín nhiệm giao trọng trách các chức vụ lãnh đạo, quản lý trong các cơ quan, đơn vị từ thành phố đến cơ sở, phát huy tốt hơn vai trò, vị trí của cán bộ nữ, thu hẹp dần khoảng cách về giới, đồng thời góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, mục tiêu mà nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đã đề ra. Được biết, cán bộ tham gia Ban chấp hành Đảng bộ thành phố lần thứ XI đạt tỷ lệ 30%, Ban chấp hành đảng bộ cơ sở đạt 37,38%, cán bộ nữ là đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016-2021 đạt 20%, hiện thành phố có 21/27 cơ quan, đoàn thể có tỷ lệ 30% trở lên là nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, có 18/27 cơ quan có lãnh đạo chủ chốt là nữ và đặc biệt trong nhiệm kỳ có nữ trong Thường trực Thành ủy.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ một số vấn đề cơ bản về công tác cán bộ nữ như:vai trò của Hội LHPN trong công tác tham mưu, triển khai công tác cán bộ nữ trên địa bàn; thực trạng, giải pháp về công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển, bốt trí sử dụng cán bộ nữ; những kinh nghiệm trong công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng, bố trí cán bộ nữ khi thực hiện tinh giản biên chế theo kế hoạch số 65-KH/TU của Thành ủy Thủ Dầu Một; những thuận lợi, khó khăn, kinh nghiệm khi vừa tham gia lãnh đạo quản lý địa phương với giữ gìn cuộc sống gia đình hạnh phúc; công tác phối kết hợp trong việc triển khai chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước liên quan đến công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ... Bên cạnh đó, các đại biểu cùng nhau chia sẻ giải pháp nhằm làm tốt hơn công tác nữ trong thời gian tới nhằm khơi dậy và phát huy vai trò, tiềm năng, sức sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ trong tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; đảm nhiệm một số nhiệm vụ trong chương trình phát triển kinh tế, xã hội. 

Ông Huỳnh Văn Thanh-Ủy viên Ban thường vụ-Trưởng Ban dân vận-Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố TDM phát biểu khai mạc

Đại biểu tham dự

Qua hội nghị là bước chuẩn bị nhằm tìm giải pháp đảm bảo tỷ lệ nữ tham gia lãnh đạo quản lý, trước mắt là chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, Cuộc bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm 2021 - 2026 phù hợp đối với từng địa phương, từng đơn vị, thực hiện nghiêm Nghị quyết số 11-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, nhất là người đứng đầu trong công tác cán bộ nữ, xây dựng chiến lược đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ phụ nữ, tập trung trang bị kỹ năng lãnh đạo, quản lý... đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tới.

Như Phương (Đài Truyên thanh TP.TDM)

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập33
Tổng truy cập 296717