Tin Văn hóa - Xã hội
Thứ hai, 11/11/2019 | 10:51:58 GMT+7
Hội Luật gia tỉnh Bình Dương phối hợp cùng UBND phường Phú Mỹ hưởng ứng Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.
Tập tin đính kèm:

Thực hiện kế hoạch 68/Kh-UBND ngày 01 tháng 11 năm 2019 của UBND phường Phú Mỹ, sáng ngày 09/11/2019, tại UBND phường Phú Mỹ tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam và tuyên truyền luật hôn nhân gia đình, tư vấn pháp luật miễn phí..

Tham dự buổi Mít tinh và hội nghị có bà Ngô Thị Liên, chủ tịch hội luật gia tỉnh Bình Dương; luật sư Nguyễn Phước Long, báo cáo viên; ông Phạm Văn Nồng, Bí thư Đảng ủy phường; Ông Đỗ Hữu phước, PBT thường trực đảng ủy phường; ông Nguyễn Văn Minh, Phó chủ tịch HĐND; Ông Nguyễn Hồng Nam, Phó Chủ tịch UBND phường. Tham dự lễ còn có các ông bà là đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn 8 khu phố.

 Phát biểu tại lễ, ông Nguyễn Hồng Nam nhấn mạnh: UBND phường tiếp tục phát huy cơ chế phối hợp hoạt động của các thành viên Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật phường. Đưa công tác phổ biến giáo dục pháp luật vào hoạt động thường xuyên của cơ quan, đoàn thể; vận động toàn thể các bộ, công chức, nhân dân tham gia vào công tác phổ biến giáo dục pháp luật của địa phương. Cập nhật kịp thời các văn bản pháp luật và các văn bản hướng dẫn thi hành để kịp thời chuyển tải đến cán bộ, công chức và Nhân dân biết thực hiện.Thường xuyên củng cố đội ngũ báo cáo viên pháp luật và tuyên truyền viên pháp luật. Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật sâu rộng trong cán bộ và Nhân dân địa phương như  lồng ghép vào các cuộc họp dân, tổ chức hội nghị, sinh hoạt chuyên đề…, Triển khai kịp thời các văn bản pháp luật mới và những quy định pháp luật có liên quan trực tiếp đến đời sống nhân dân, đưa pháp luật vào cuộc sống để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong cán bộ, công chức và Nhân dân nhằm đáp ứng nhu cầu hội nhập kinh tế quốc tế trong tình hình mới, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự - an toàn xã hội.


Thông qua sinh hoạt “Ngày Pháp luật” đã phổ biến, tuyên truyền đến cán bộ, công chức và người dân những văn bản pháp luật mới ban hành. Bên cạnh đó, các cán bộ làm công tác tuyên truyền pháp luật còn giải đáp những thắc mắc của người dân liên quan đến các lĩnh vực pháp luật, từ đó giúp người dân hiểu được các quy định luật pháp và tuân thủ thực hiện. Bên cạnh đó, “Ngày Pháp luật” còn là cơ hội để người dân tham gia thể hiện sự hiểu biết của mình về pháp luật và có những góp ý tham gia vào công tác xây dựng luật.

Tuấn Vũ (Phú Mỹ)


Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập20
Tổng truy cập 296717