Tin Nội chính
Thứ sáu, 15/11/2019 | 08:54:17 GMT+7
Thành phố Thủ Dầu Một tổ chức Diễn đàn Lắng nghe ý kiến nhân dân về công tác quản lý đô thị
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 14/11, Ban Dân vận Thành ủy Thủ Dầu Một phối hợp cùng Phòng Quản lý đô thị thành phố đã tổ chức Diễn đàn Lắng nghe ý kiến nhân dân về công tác quản lý đô thị trên địa bàn thành phố năm 2019. Đến dự có bà Võ Thị Bạch Yến- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Xây dựng tỉnh, UBND huyện, thị và Ban Dân vận, Phòng Quản lý đô thị các huyện, Thị xã và trên 150 người dân thuộc 14 phường của thành phố. Ông Huỳnh Văn Thanh- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ VN thành phố đã phát biểu khai mạc hội nghị.

Quang cảnh diễn đàn

Tại diễn đàn, ngành quản lý đô thị thành phố đã báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động, báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp của ngành. Theo đó, thành phố đã ưu tiên đầu tư phát triển, xây dựng kết cấu hạ tầng, cảnh quan đô thị đồng bộ, với kết quả hiện nay tỷ lệ đường được bê tông hóa đạt 98,57%, tỷ lệ chiếu sáng ngõ hẻm đạt 98,93%, đã xây dựng và hoàn thiện hơn 70 công viên, hoa viên...

Nhân dân tham dự đã có nhiều ý kiến đóng góp cho ngành như cần chấn chỉnh, giải quyết dứt điểm, xử lý nghiêm tình trạng buôn bán lấn chiếm vỉa hè, hàng lang đường bộ tại những khu vực chợ, nhất là chợ tự phát; xem xét lại việc cấp phép xây dựng đối với trường hợp xây dựng dưới hành lang bảo vệ lưới điện; một số tuyến hẻm chưa được đầu tư hệ thống thoát nước thải sinh hoạt gây ảnh hưởng vệ sinh môi trường; cần chú ý kiểm tra thường xuyên đối với việc xây dựng nhà không xin phép xây dựng và nên có biện pháp xử phạt và trả lại nguyên hiện trạng; nên công khai, phổ biến thông tin vấn đề quy hoạch ở những phường ven đô thị, đồng thời, cần rà soát, điều chỉnh và công bố kịp thời những dự án quy hoạch để nhân dân được biết và tham gia đóng góp ý kiến; về công tác quy hoạch các công trình an sinh xã hội, các công trình công cộng cần có tầm nhìn lâu dài, công khai cho nhân dân dân đóng góp ý kiến; cần có sự phối hợp đồng bộ giữa việc thi công các công trình dân sinh như trồng cây, xây dựng vỉa hè, lưới điện... để tránh trường hợp đào xới đường nhiều lần, gây lãng phí; đối với hệ thống xử lý nước thải cần kiểm tra lại việc một số đường ống bị rò rỉ, gây ảnh hưởng đến môi trường. Bên cạnh đó, người dân còn kiến nghị như nên có các biện pháp chống ngập tại ngã 3 cống đường Thích QUảng Đức- Phan Đình Giót, nên công bố thời gian hoàn thành công trình đường từ cầu Thủ Ngữ đến Rạch Thầy Năng, do thi công kéo dài, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhân dân; vỉa hè đường Nguyễn Tri Phương, Cách Mạng tháng 8 sụp lún cần khắc phục, một số hố ga trên Đại lộ Bình Dương bị trộm cắp, việc lấn chiếm đường để kinh doanh... Ông Dương Thái Khanh- Trưởng phòng Quản lý đô thị thành phố đã chân thành cảm ơn những ý kiến đóng góp của nhân dân để giúp ngành quản lý đô thị nâng cao năng lực, hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước đối với lĩnh vực xây dựng, quản lý đô thị, đồng thời, giải trình và trả lời những ý kiến kiến nghị của nhân dân một cách thấu đáo.

Ông Huỳnh Văn Thanh- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ VN thành phố TDM phát biểu khai mạc

Đại biểu tham dự

Người dân tham gia ý kiến

Ông Dương Thái Khanh- Trưởng phòng Quản lý đô thị thành phố TDM giải trình các ý kiến của người dân

Ông Trần Sỹ Nam- Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã phát biểu kết luận hội nghị, đây là Diễn đàn được Ban Dân vận Tỉnh ủy và Sở Xây dựng thống nhất chọn làm điểm tổ chức đầu tiên trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Thông qua diễn đàn đã kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân và dư luận xã hội đang quan tâm thuộc lĩnh vực xây dựng để kịp thời tháo gỡ, giải quyết đúng quy định pháp luật, tạo niềm tin trong nhân dân, hạn chế việc khiếu nại, khiếu kiện vượt cấp, phát huy hiệu quả mô hình Dân vận khéo, Dân vận chính quyền trong lĩnh vực xây dựng, quản lý đô thị trên địa bàn thành phố. Đồng thời, diễn đàn cũng là dịp để tuyên truyền, giải thích cho nhân dân hiểu và nắm vững các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong lĩnh vực xây dựng, thực thi đúng quy định pháp luật.

Ông Trần Sỹ Nam- Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố TDM phát biểu kết luận hội nghị

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập45
Tổng truy cập 296717