Tin Nội chính
Thứ sáu, 22/11/2019 | 10:40:47 GMT+7
Thành phố Thủ Dầu Một tổ chức Lễ phát động Tháng hành động và chiến dịch truyền thông vì bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 22/11, thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động và chiến dịch truyền thông vì bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019. Tham dự có lãnh đạo Sở Lao động thương binh và xã hội, lãnh đạo UBND, các ban ngành đoàn thể thành phố và thành viên Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ. Chủ trì và phát biểu khai mạc Tháng hành động có bà Nguyễn Thu Cúc- Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND thành phố TDM.

Quang cảnh lễ phát động

Với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”,  thành phố Thủ Dầu Một đã phát động Tháng hành động nhằm thu hút sự quan tâm, đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của các cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong việc phòng, chống bạo lực và xâm hại phụ nữ, trẻ em. Đồng thời, đẩy mạnh phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới; vận động toàn xã hội chủ động, tích cực hành động nhằm thực hiện hiệu quả hơn các chính sách, chương trình về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới.

Thời gian qua, các tổ chức ban ngành đoàn thể thành phố đã tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa xâm hại cho đoàn viên, hội viên phụ nữ và trẻ em, kiến thức, kỹ năng phòng ngừa xâm hại tình dục, bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em cho các thành viên gia đình, người làm công tác bình đẳng giới và bảo vệ, chăm sóc trẻ em, đồng thời, đẩy mạnh công tác phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ việc bạo lực, xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em.

Sau lễ phát động, thành phố đã tổ chức đoàn diễu hành tuyên truyền qua các tuyến đường phố trung tâm.

Bà Nguyễn Thu Cúc- Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND thành phố TDM phát biểu

Đại biểu tham dự

Hình ảnh ra quân

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập25
Tổng truy cập 296717