Tin Nội chính
Thứ năm, 28/11/2019 | 07:54:12 GMT+7
TP.TDM tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo thành phố với người lao động và cán bộ công đoàn cơ sở doanh nghiệp
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 26/11, thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo thành phố với người lao động và cán bộ công đoàn cơ sở doanh nghiệp trên địa bàn thành phố năm 2019. Tham dự buổi đối thoại có ông Trần Sỹ Nam- Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Thủ Dầu Một, cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban ngành tỉnh và thành phố, trên 100 cán bộ công đoàn cơ sở doanh nghiệp và người lao động. 

Hình ảnh hội nghị

Được biết, cán bộ công đoàn cơ sở, công nhân lao động đã được nghe tập huấn giới thiệu Nghị định số 149/2018/NĐ-CP ngày 07/11/2018 của Chính phủ ban hành quy định chi tiết khoản 3 Điều 63 của Bộ luật lao động về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2019.

Tại hội nghị, công nhân lao động đã đặt câu hỏi trực tiếp và được giải đáp từ các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, xây dựng, tại buổi đối thoại, nhiều ý kiến, kiến nghị của công nhân lao động, cán bộ công đoàn cơ sở được gửi tới địa phương, trong đó, chủ yếu tập trung vào các nội dung: Chế độ  được hưởng khi ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, cách tính tiền lương, vấn đề đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động không phải là công dân Việt Nam, các nội dung liên quan đến hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, ngày giờ công lao động, quyền lợi cho công nhân khi công ty giải thể, các ngành chức năng sẽ làm gì khi công ty không thực hiện đúng thỏa thuận với người lao động, đề nghị các ngành chức năng có hướng hỗ trợ, giúp đỡ công đoàn cơ sở doanh nghiệp đảm bảo quyền lợi cho người lao động... Những ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của công nhân lao động đã được lãnh đạo các ngành chức năng liên quan của tỉnh, thành phố giải đáp thỏa đáng. Đối với các ý kiến thuộc thẩm quyền của tỉnh, lãnh đạo thành phố ghi nhận, tiếp thu và tham mưu với Ủy ban Nhân dân tỉnh chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện tốt trong thời gian tới.

Đây là năm đầu tiên thành phố tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo thành phố với người lao động và cán bộ công đoàn cơ sở doanh nghiệp. Hoạt động gặp gỡ, đối thoại được thành phố Thủ Dầu Một tổ chức nhằm tạo cầu nối để lãnh đạo địa phương lắng nghe, nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng, giải đáp kịp thời những thắc mắc của người lao động, đồng thời, để các ngành phổ biến, tuyên truyền những quy định mới về chính sách pháp luật có liên quan đến người lao động. Hoạt động này cũng thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo thành phố với tổ chức công đoàn và công nhân lao động, qua đó giúp người lao động yên tâm sản xuất, xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp và ổn định an ninh trật tự, phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. 

Ông Trần Sỹ Nam- Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Thủ Dầu Một phát biểu

Đại biểu tham dự

Người lao động tham gia ý kiến

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập26
Tổng truy cập 296717