Tin Văn hóa - Xã hội
Thứ hai, 02/12/2019 | 09:00:06 GMT+7
Phường Chánh Nghĩa: tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS” năm 2019
Tập tin đính kèm:

Đến dự với buổi Lễ phát động có Ông Lý Minh Cường – PCT.HĐND phường; Ông Nguyễn Văn Tân – PCT.UBND phường; đại diện các Ban ngành, Đoàn thể tại địa phương; đại diện BĐH 12 khu phố, Lực lượng Y tế thôn và đặc biệt là hơn 100 người dân, đoàn viên, hội viên cùng tham dự.

Chủ đề của Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2019 là “Cùng hành động để kết thúc dịch AIDS!”. Trong đó, mục tiêu cụ thể mà chương trình hướng đến là 90-90-90 vào năm 2020, có nghĩa là: 90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình, 90% người đã chuẩn đoán nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng vi rút và 90% người nhiễm HIV đã được điều trị bằng thuốc kháng vi rút kiểm soát được số lượng vi rút ở mức thấp để sống khỏe mạnh và làm giảm nguy cơ lây truyền HIV cho người khác.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Văn Tân - PCT UBND phường, Trưởng ban chỉ đạo công tác phòng chống HIV/AIDS phường đã kêu gọi sự tham gia tích cực của toàn xã hội nhằm hướng đến mục tiêu 90-90-90; quan tâm triển khai các biện pháp nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là nhóm người dễ bị tổn thương, người có hành vi nguy cơ cao, không kỳ thị, phân biệt, đối xử và tăng cường sự hỗ trợ với người nhiễm và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS; nâng cao chất lượng trong công tác dịch vụ dự phòng, chăm sóc điểu trị HIV/AIDS đến mọi người dân. Đảm bảo mọi người dân đều được tiếp cận với các dịch vụ dự phòng, chăm sóc, hỗ trợ và điều trị HIV/AIDS thành công.

Lồng ghép trong buổi Lễ phát động, hội nghị cũng đã được nghe Bà Lương Thị Quý – Phó Trưởng Trạm Y tế phường tuyên truyền về các biện pháp phòng tránh HIV, cách thức dự phòng và điều trị HIV/AIDS,…Ngay sau Lễ phát động, Xe tuyên truyền lưu động của phường và các lực lượng đã tham gia diễu hành hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2019 và ngày thế giới phòng, chống HIV/AIDS 1/12 trên tất cả các tuyến đường chính của địa phương như: CMT8, Bùi Quốc Khánh, 30 tháng 4, v.v…

Lê Bảo (Chánh Nghĩa)


Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập15
Tổng truy cập 296717