Tin Nội chính
Thứ sáu, 10/01/2020 | 13:28:06 GMT+7
Thành ủy tổ chức lễ Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam 3/2/1930 - 3/2/2020
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 10/01, Thành ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ VN thành phố Thủ Dầu Một lễ Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam 3/2/1930 - 3/2/2020. Tham dự buổi họp mặt có các Mẹ Việt Nam anh hùng, cùng các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng nguyên là Bí thư, Phó Bí thư, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh, Thành phố qua các thời kỳ. Về phía lãnh đạo tỉnh Bình Dương có đồng chí Trần Văn Nam- Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, các ban Xây dựng Đảng. Về phía lãnh đạo Thành ủy có đồng chí Nguyễn Văn Đông- Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, đồng chí Võ Thị Bạch Yến- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố, các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, Bí thư chi, đảng bộ cơ sở, lãnh đạo Đảng ủy các phường.

Quang cảnh lễ kỷ niệm

Sau phần văn nghệ chào mừng, đồng chí Nguyễn Văn Đông- Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã phát biểu đã ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang 90 năm qua của Đảng Cộng sản Việt Nam và bày tỏ sự tri ân đối với công  lao to lớn của cán bộ chiến sĩ, đồng bào đã anh dũng hy sinh trong công cuộc kháng chiến bảo vệ độc lập tự do cho Tổ quốc.

Bước vào thời kỳ đổi mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, vượt qua khó khăn, thử thách, kiên trì phấn đấu giành được nhiều thành tự quan trọng. Với việc triển khai nhiều giải pháp đồng bộ đã giúp kinh tế thành phố duy trì tăng trưởng cao qua từng năm, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực theo đúng định hướng. Các lợi thế, tiềm năng của thành phố từng bước được phát huy, kết hợp một cách đồng bộ, thống nhất. Lĩnh vực văn hóa xã hội có bước phát triển với sự tham gia đóng góp của toàn xã hội, tạo được sự gắn kết chặt chẽ với phát triển kinh tế, các chính sách an sinh xã hội đã góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Quốc phòng, an ninh được tăng cường, kết hợp chặt chẽ với phát triển kinh tế xã hội. Công tác xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm, bộ máy chính quyền từ thành phố đến cơ sở được củng cố trên cơ sở tích cực cải cách hành chính, do đó, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả từng bước đáp ứng torng tình hình mới. Cuộc vận động Xây dựng nếp sống văn hóa- văn minh đô thị do Thành ủy phát động đã có nhiều chuyển biến tích cực, nâng cao trình độ dân trí, ý thức trách nhiệm của người dân trong việc xây dựng và phát triển đô thị, đảm bảo tiêu chuẩn đô thị sinh thái xanh sạch đẹp, tạo lập nếp sống văn minh trong xã hội, tạo sự đồng thuận giữa Đảng, chính quyền và người dân trong quá trình xây dựng và phát triển của địa phương.

Những thành tựu đạt được trong năm 2019 là kết quả sự đoàn kết, đồng lòng và quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố,  sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo Tỉnh qua các thời kỳ, là quá trình chuẩn bị và dầy công vun đắp của bao thế hệ lãnh đạo và nhân dân thành phố. Thành tựu này có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện hoàn thành Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 12, đồng thời khẳng định sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tạo tiền đề cho sự phát triển của thành phố năm 2020 và nhiệm kỳ tiếp theo.

Tại buổi họp mặt, cũng đã thông qua Quyết định của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam Truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” cho Mẹ Đặng Thị Xéo, ngụ tại phường Phú Hòa, Mẹ Nguyễn Thị Bạn, ngụ tại phường Tân An, Mẹ Trịnh Thị Yên, ngụ tại phường Chánh Nghĩa. Đồng thời, thông qua Quyết định về việc tặng cờ thi đua của Chính phủ cho nhân dân và cán bộ thành phố Thủ Dầu Một đã hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Bình Dương.

Đồng chí Nguyễn Văn Đông- Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã phát biểu đã ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang 90 năm qua của Đảng Cộng sản Việt Nam

Đại biểu tham dự

Hình ảnh tặng hoa cho Mẹ Việt Nam anh hùng

Hình ảnh truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” cho thân nhân các Mẹ Việt Nam anh hùng

Hình ảnh tặng cờ thi đua của Chính phủ cho nhân dân và cán bộ thành phố Thủ Dầu Một đã hoàn thành xuất sắc toàn diện

nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Bình Dương

Dịp này, Thành ủy Thủ Dầu Một cũng đã trao Huy hiệu Đảng cho 17 đồng chí, trong đó, có 07 đảng viên được tặng huy hiệu 60 năm- 70 năm tuổi Đảng, 10 đồng chí nhận Huy hiệu 55 năm- 50 năm và 45 năm tuổi Đảng. 

Hình ảnh trao huy hiệu Đảng

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập9
Tổng truy cập 296717