Tin Nội chính
Thứ sáu, 31/01/2020 | 15:41:37 GMT+7
Thành phố Thủ Dầu Một triển khai kế hoạch Đáp ứng với bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trên địa bàn
Tập tin đính kèm:

Chiều ngày 31/01, Thành phố Thủ Dầu Một đã triển khai kế hoạch Đáp ứng với bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trên địa bàn. Bà Nguyễn Thu Cúc- Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố TDM chủ trì hội nghị.

Quang cảnh buổi triển khai kế hoạch

Với mục tiêu chung của kế hoạch là phát hiện sớm trường hợp viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona, xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong. Theo đó, Trung tâm y tế dự phòng thành phố đã xây dựng các kịch bản tình huống dự kiến xảy ra và biện pháp ngăn chặn, xử lý dịch bệnh.

Theo đó, cơ sở y tế thành phố chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, hóa chất, vật tư trong công tác phòng chống dịch bệnh; tăng cường các hoạt động thông tin, tuyên truyền các thông điệp, khuyến cáo phòng chống dịch bệnh trên phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội, phối hợp ngăn chặn kịp thời các thông tin sai lệch, không chính xác, gây hoang mang dự luận, đồng thời, tổ chức điều tra, giám sát, phát hiện cách ly, xử lý kịp thời nếu phát hiện dịch, không để dịch lây lan trong cộng đồng.

Được biết, Trung tâm y tế thành phố cũng đã thành lập 03 đội đáp ứng nhanh và 14 tổ ở tuyến trạm y tế phường trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona.

Qua đó, nhằm kịp thời phòng ngừa, ngăn chặn và khống chế dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, sẵn sàng ứng phó với các tình huống phòng chống dịch đồng thời phát hiện sớm trường hợp viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp tỷ lệ mắc và tử vong.

Bà Nguyễn Thu Cúc- Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố TDM phát biểu

Đại biểu tham dự

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập31
Tổng truy cập 296717