Tin Nội chính
Thứ tư, 05/02/2020 | 15:58:13 GMT+7
Thành phố Thủ Dầu Một ban hành kế hoạch triển khai ứng phó với bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona
Tập tin đính kèm:

Chiều ngày 04/02, ngay sau Hội nghị trực tuyến triển khai phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút corona gây ra trên địa bàn Tỉnh Bình Dương, thành phố Thủ Dầu Một đã tiến hành họp triển khai Kế hoạch ứng phó với bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona.

Quang cảnh hội nghị

Thành phố đã tiến hành thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV của thành phố và các phường. Với mục tiêu chung là chủ động phát hiện sớm trường hợp viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra, xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong, thành phố Thủ Dầu Một đã đề ra 3 tình huống gồm: tình huống chưa có trường hợp bệnh trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một, tình huống xuất hiện các trường hợp bệnh xảy ra trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một, và tình huống dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Theo đó, thành phố Thủ Dầu Một tiếp tục triển khai các hoạt động truyền thông phòng, chống dịch bệnh, giám sát, phát hiện, xử lý ổ dịch tại các địa phương, đơn vị, Xây dựng các thông điệp truyền thông, khuyến cáo phòng, chống dịch tại các cơ sở điều trị, cơ sở y tế dự phòng và cộng đồng, chủ động liên hệ với các đơn vị y tế trong và ngoài công lập khi cần thiết, Thiết lập và vận hành đội đáp ứng nhanh tại các tuyến thành phố và phường. Tăng cường hoạt động đường dây nóng của Trung tâm y tế thành phố và Trạm y tế phường. Bên cạnh đó, nếu có xảy ra tình huống dịch trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của thành phố, phường sẽ chỉ đạo, huy động nguồn lực theo phương châm “04 tại chỗ”: Dự phòng, cách ly, điều trị tại chỗ; Cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc men, dụng cụ phòng hộ theo yêu cầu tại chỗ; Kinh phí tại chỗ; Nhân lực tại chỗ.

Hình ảnh tại hội nghị

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập13
Tổng truy cập 296717